ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เตือนข่าว ธนาคารกรุงเทพ พบผู้ติดเชื้อ "โควิด-19" ไม่เป็นความจริง

  ไทยรัฐออนไลน์19 ก.พ. 2563 14:45 น.
  SHARE

  อย่าแชร์ข่าวปลอม ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ พบผู้ติดเชื้อไวรัส COVID-19 แล้ว 1 ราย ไม่เป็นความจริง ตรวจสอบแล้วพบเป็นข้อมูลเท็จ

  แฟนเพจเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความสยบข่าวลือเรื่องไวรัสโครานาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 โดยระบุข้อความว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อต่างๆ เกี่ยวกับเรื่อง ด่วน! ธนาคารกรุงเทพ สนญ. พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาแล้ว 1 ราย ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเป็น ข้อมูลเท็จ

  จากกรณีที่มีผู้โพสต์ข้อความ ธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่สีลม พบผู้ติดเชื้อแล้ว 1 คน เร่งตั้งเครื่องสแกนอุณหภูมิคัดกรองคนป่วย กระทรวงสาธารณสุขได้ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้ยังไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาจากพื้นที่ดังกล่าว ผนวกกับที่นายทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ ได้ออกมาชี้แจงว่า ธนาคารขอปฏิเสธข่าวลือที่ว่าพบพนักงานติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

  ทั้งนี้ ทางธนาคารได้ยกระดับมาตรการเพื่อดูแล และป้องกันพนักงาน ลูกค้า จากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นแนวทางปกติในการดำเนินการด้านบริหารจัดการความเสี่ยง โดยมีการปรับปรุงแนวปฏิบัติในการเข้า-ออกอาคาร และการใช้ลิฟต์โดยสารที่อาคารสำนักงานใหญ่สีลม และอาคารพระราม 3

  ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ และเพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับสถานการณ์ของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.moph.go.th หรือโทร. 1422 ได้ตลอด 24 ชม.

  ขอบคุณเฟซบุ๊ก Anti-Fake News Center Thailand

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ไวรัสโคโรน่าโคโรนาไวรัสไวรัสโคโรนาไวรัสอู่ฮั่นข่าวปลอมไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้