ข่าว
100 year

สายแข็งยังสลบ เปิดภาพเจ้าหน้าที่หลับกลางป่า หลังดับไฟภูกระดึง 2 วันติด

ไทยรัฐออนไลน์18 ก.พ. 2563 11:05 น.
SHARE

เปิดภาพเจ้าหน้าที่ป่าไม้ นอนหลับกลางป่า หลังปฏิบัติภารกิจ ดับไฟป่า บนภูกระดึง 2 วันติด โซเชียลส่งกำลังใจช่วย ด้านอุทยานฯ ยังเฝ้าระวังปะทุซ้ำ เนื่องจากพื้นที่แห้งแล้งมาก

ต่อมาผู้ใช้ เฟซบุ๊ก "Peaw-Ri Thodsaphon" ได้โพสต์ภาพ เจ้าหน้าที่ชุดดับไฟป่า หลับพักผ่อนริมทางเดิน บนภูกระดึง หลังร่วมปฏิบัติการดับไฟป่าภูกระดึง นาน ถึง 2 วัน พร้อมข้อความระบุว่า "หน่วยหนุมาน เกียงฝุ่น สายเเข็งภูกระดึง 2วันเต็มๆ สภาพกะสิเป็นแบบนี้"

ซึ่งหลังจากที่โพสต์ดังกล่าว ถูกแชร์ออกไป ก็มีผู้เข้ามาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่เป็นจำนวนมาก ที่ยอมอดหลับอดนอน ช่วยดับไฟป่า จนสำเร็จ

ขณะที่ เฟซบุ๊ก "กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช" ระบุว่า ตามที่มีไฟไหม้ป่าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง จ.เลย ตั้งแต่วันที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อ 02.00 น. ของวันที่ 17 ก.พ.63 มีไฟป่าบนยอดภูกระดึง ประเมินความเสียหายเบื้องต้น 3,400 ไร่ แต่ยังกังวลไปปะทุรอบใหม่ เหตุพื้นที่แห้งแล้ง แนวผา

โดย นายธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติและเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทั่วประเทศ เฝ้าระวังไฟป่าและการลักลอบเผาป่าตลอด 24 ชั่วโมง เพราะปีนี้สภาพอากาศแล้งจัดมาก บางพื้นที่มีเชื้อเพลิงสะสมค่อนข้างมากอาจเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก Peaw-Ri Thodsaphon, กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ภูกระดึงไฟไหม้ป่าข่าวไฟไหม้ข่าวไฟไหม้วันนี้ข่าวไฟไหม้ภูกระดึงเจ้าหน้าที่ดับไฟป่านอนสลบข่าวทั่วไป

Most Viewed