ข่าว
100 year

สุดประทับใจ คู่บ่าวสาวชาวต่างชาติ จอดรถช่วยคนไทยถูกรถชนจนปลอดภัย

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 21:02 น.
SHARE

ชาวกระบี่สุดประทับใจ หลังคู่บ่าวสาวชาวต่างชาติ จอดรถช่วยคนไทยถูกรถชนจนปลอดภัย

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 17 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.หนองทะเล อ.เมืองกระบี่ รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถกระบะชนกับรถจักรยานยนต์ที่สามแยกคลองม่วง หมู่ 3 มีคนเจ็บในที่เกิดเหตุ 1 คน เจ้าหน้าที่จึงเร่งเดินทางไปที่เกิดเหตุ เพื่อให้การช่วยเหลือคนเจ็บ

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุพบจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า ฟีโน่ ทะเบียน 1ฉ 2401 กระบี่ ล้มอยู่ ข้างรถพบคนเจ็บ 1 ราย คือ นายชลพี เมืองเกิด อายุ 21 ปี นอนเจ็บอยู่ เจ้าหน้าที่จึงเร่งให้การช่วยเหลือ ระหว่างเจ้าหน้าที่กำลังช่วยคนเจ็บอยู่ ปรากฏว่ามีเหตุการณ์สุดประทับใจ

เมื่อมีรถของชาวต่างชาติ 2 คน เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวขับผ่านมา ทั้งคู่บอกให้คนขับรถจอดรถ และลงมาดูที่เกิดเหตุ ในชุดเจ้าบ่าวเจ้าสาว ก่อนจะลงมือช่วยเหลือปฐมพยาบาลคนเจ็บ โดยมีชาวบ้านบันทึกภาพวิดีโอไว้ จนสามารถนำคนเจ็บขึ้นรถกู้ภัยนำส่งโรงพยาบาลกระบี่ จากนั้นทั้งคู่ก็กลับไปขึ้นรถ

ชาวบ้านพยายามสอบถามทั้งคู่ว่ามาจากไหน ก็ได้คำตอบว่า เดินทางมาเที่ยวพักผ่อนที่หาดคลองม่วง และกำหนดจัดงานวิวาห์กันที่หาดคลองม่วง ก่อนเกิดเหตุทั้งคู่เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ กำลังจะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลองที่โรงแรม ระหว่างทางก็มาประสบเหตุ ซึ่งทั้งคู่มีอาชีพเป็นหมอ จึงตัดสินใจลงมาช่วยเหลือคนเจ็บทันที สร้างความประทับใจให้กับชาวบ้านในพื้นที่เป็นอย่างมาก จากนั้นทั้งคู่รีบขึ้นรถไปร่วมงานเลี้ยงฉลองงานแต่งงานที่โรงแรม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ช่วยคนเจ็บบ่าวสาวบ่าวสาวชาวต่างชาติกระบี่ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้