ข่าว
100 year

สาวป่วยซึมเศร้าหวังลาโลก ทิ้ง จม.ขอโทษญาติ โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทัน

ไทยรัฐออนไลน์17 ก.พ. 2563 19:39 น.
SHARE

สาวป่วยซึมเศร้า มา 2 ปี หลังจากเลิกรากับแฟนหนุ่ม ทิ้งจดหมายขอโทษญาติหวังลาโลก โชคดีเจ้าหน้าที่ช่วยทัน ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 63 ร.ต.ท.แทน นุ่มเจริญ รอง สว.สอบสวน สภ.โนนสูง จ.อุดรธานี รับแจ้งว่ามีเหตุหญิงสาวพยายามฆ่าตัวตายที่รีสอร์ตแห่งหนึ่ง โดยเจ้าหน้าที่ประจำรถกู้ชีพโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี รุดทำการช่วยเหลือชีวิตปั๊มหัวใจจนฟื้นมีชีพจรกลับคืน

โดยที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ พบใบมีดโกน จำนวน 2 ใบ ไส้กรอก 1 ห่อ แผงยานอนหลับที่ถูกแกะกินไปรวม จำนวน 7 แผง และจดหมายตัดพ้อลาตาย ขอโทษทุกคนที่ทำให้ลำบากใจ พร้อมกับเขียนเบอร์โทรติดต่อญาติ หลังจากเสียชีวิตไปแล้ว โดยข้อความตัดพ้อในจดหมาย สรุปใจความว่า


"ป่วยเป็นโรคซึมเศร้ามา 2 ปีกว่า หลังจากบอกเลิกกับแฟนชื่อว่า พี่แจ๊ค และมีปัญหากับคนภายในครอบครัว จนถูกไล่ออกจากบ้าน ไม่มีที่พึ่งทางใจเหมือนอยู่ตัวคนเดียว ทำให้คิดมากจนป่วยเป็นโรคซึมเศร้า"

ผู้ดูแลรีสอร์ตให้การว่า หญิงสาวมาเปิดห้องพักตามลำพัง เวลาประมาณ 17.30 น. ของวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา โดยขอเช่าห้องต่ออีก 1 วัน กระทั่งครบเวลาออกจากห้องพักในวันนี้ เวลา 13.00 น. และแม่บ้านจะเข้าไปทำความสะอาดห้อง

พร้อมกับร้องเรียกถามหญิงสาวที่มาเช่าห้องบอกว่า ขอเวลาเก็บของสักพัก แต่ผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง คนเจ็บก็ยังไม่ออกมา แม่บ้านจึงไปบอกให้ตนไขกุญแจเข้าไปดู พบร่างหญิงสาวใช้เชือกผูกคอตัวเองในตู้เสื้อผ้า จึงรีบแจ้ง 1669 และ 191 มาตรวจสอบและให้การช่วยเหลือชีวิต เนื่องจากยังมีลมหายในแผ่วๆ

นายวิจิตร ผ่อนผัน ผู้ช่วยเหลือเจ้าพนักงานตำรวจชุมชน ต.หนองขอนกว้าง เปิดเผยว่า หลังรับแจ้งได้รุดมาตรวจสอบ พบหญิงสาวมีลมหายใจรวยระริน จึงใช้มีดตัดเชือกนำร่างไร้สติลงมา เป็นขณะเดียวกันที่รถกู้ชีพมาถึงพอดี จึงรีบวิ่งไปบอกให้เจ้าหน้าที่รถกู้ชีพมาปฐมพยาบาลในเบื้องต้นภายในรถที่มีอุปกรณ์ช่วยเหลือชีวิตที่ครบครัน ประมาณ 10 นาที ก่อนนำตัวส่ง โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี

แบบทดสอบเบื้องต้น "โรคซึมเศร้า" เช็กง่ายๆ 9 ข้อ ได้ด้วยตนเอง

สายด่วนกรมสุขภาพจิต 1323 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป่วยซึมเศร้าโรคซึมเศร้าฆ่าตัวตายอุดรธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed