ข่าว
100 year

เดินหน้าธนาคารกีฬา เพื่อเด็กและเยาวชนที่ด้อยโอกาส

ไทยรัฐฉบับพิมพ์15 ก.พ. 2563 09:01 น.
SHARE

เพื่อสานฝันและปันโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนที่ห่างไกลหรือด้อยโอกาสเพื่อต่อยอดและวางรากฐานพัฒนากีฬาให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นทุนมนุษย์ที่สำคัญของชาติ

ดร.เสนีย์ สุวรรณดี รองอธิการบดีฝ่ายวางแผนและพัฒนา มหาวิทยาลัยเกษมบัณฑิตเปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยให้ความสำคัญกับการส่งเสริมสนับสนุนการกีฬาควบคู่กับการจัดการศึกษาอย่างต่อเนื่อง โดยได้จัดโครงการธนาคารกีฬาสำหรับสานฝันและปันโอกาสให้กับเด็กและเยาวชนที่ห่างไกลหรือด้อยโอกาสเพื่อต่อยอดและวางรากฐานพัฒนากีฬาให้กับเยาวชน ซึ่งเป็นทุนมนุษย์ที่สำคัญของชาติ

ด้าน ผศ.ดร.รัฐพงศ์ บุญญานุวัตร ในฐานะผู้รับผิดชอบโครงการธนาคารกีฬา กล่าวว่า นับแต่โครงการธนาคารกีฬาเปิดตัวตั้งแต่กลางปี 2560 ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างดี โครงการได้เข้าไปจัดกิจกรรมและมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับโรงเรียนหลายพื้นที่ ที่สำคัญคือได้รับการสนับสนุนจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชนตลอดจนผู้มีจิตสาธารณะร่วมมอบเงินและอุปกรณ์กีฬาเพื่อนำไปสานฝันให้กับเด็กและเยาวชนที่ห่างไกล ในโอกาสครบรอบ 3 ปีของการจัดตั้งโครงการปีนี้ ม.เกษมบัณฑิตโดยศูนย์นวัตกรรมการพัฒนาทุนมนุษย์มีเป้าหมายเน้นจัดกิจกรรมฝึกสอนทักษะการเล่นและมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับเยาวชนในสถานสงเคราะห์กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ตลอดจนโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธนาคารกีฬาเด็กและเยาวชนเด็กด้อยโอกาสอุปกรณ์กีฬาข่าววันนี้

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้