ข่าว
100 year

ตร. เผย ยิงในซอยจุฬาฯ 10 ครอบครองปืน 4 กระบอก ย้ำ ไม่ใช่กราดยิง

ไทยรัฐออนไลน์14 ก.พ. 2563 13:43 น.
SHARE

รองโฆษก ตร. เผยเหตุชายวัย 44 ปี ยิงในซอยจุฬาฯ 10 ไม่ใช่กราดยิง คาดก่อเหตุเพราะต้องการระบายความเครียด เร่งรวบรวมหลักฐานดำเนินการตามกระบวนการ

วันที่ 14 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยถึงกรณี ชายคนหนึ่ง อายุ 44 ปี ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงภายในซอยจุฬาฯ 10 ถ.บรรทัดทอง แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน ว่า แรงจูงใจในการก่อเหตุเกิดจากความเครียดจากปัญหาครอบครัวและเรื่องธุรกิจ

ส่วนปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนขนาด 9 มิลลิเมตร และ .45 มิลลิเมตร ตรวจสอบประวัติการครอบครองปืนของผู้ก่อเหตุพบว่ามีการขอใบอนุญาตทั้งหมด 4 กระบอก โดยหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะทำเรื่องขอระงับการครอบครองปืน และหลังการสอบปากคำเจ้าหน้าที่จะนำตัวผู้ก่อเหตุไปตรวจหาสารเสพติด

ด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุมีความเครียดหลายเรื่องและอาจจะไม่มีทางออก คาดว่าการยิงในลักษณะแบบนี้เป็นหนึ่งในแนวทางระบายความเครียด ส่วนรายละเอียดอื่นๆ คงต้องรอพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องก่อน

รองโฆษก ตร. กล่าวต่อว่า เหตุการณ์ดังกล่าวไม่ใช่เป็นการกราดยิงแต่อย่างใด ถือว่าพี่น้องสื่อมวลชนได้นำเสนอข่าวในทางที่ถูกต้องทำให้ไม่เกิดความโกลาหล ซึ่งก่อนหน้านี้มีการลือว่าเป็นเหตุกราดยิง ทำให้พี่น้องประชาชนเกิดความไม่สบายใจ

ส่วนประเด็นที่คาดว่าเป็นการก่อเหตุเลียนแบบเหตุกราดยิงที่โคราชนั้น ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังดูอยู่ เนื่องจากเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเวลาไล่เรียงกัน ทราบว่าเหตุการณ์นี้มีการยิงเมื่อเวลาประมาณ 04.00 น. แล้วเสียงปืนก็เงียบไป หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนก็ได้เข้าดำเนินการตามยุทธวิธี และโชคดีที่ไม่มีการสูญเสีย

หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ได้พยายามเจรจาต่อรอง เกลี้ยกล่อมจนผู้ก่อเหตุเข้ามอบตัวได้ ซึ่งหลังจากนี้เจ้าหน้าที่จะดำเนินตามขั้นตอน ทั้งในส่วนของการตรวจสอบหาสารเสพติด, ปริมาณแอลกอฮอล์ รวมไปถึงความผิดปกติทางด้านจิตใจ

"ในส่วนของการทำงาน ไม่สามารถฟังเฉพาะพยานบอกเล่าได้อย่างเดียว มันมีเหตุมีผลของมันอยู่ มันมีความเชื่อมโยงทางนิติวิทยาศาสตร์ เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายพิสูจน์หลักฐานที่ต้องรวบรวมพยานหลักฐานมาต่อให้เป็นภาพใหญ่ให้ได้ว่าขณะเกิดเหตุมีอะไรเกิดขึ้นบ้างเพื่อให้สำนวนการสอบสวนมีความสมบูรณ์"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กราดยิงชายคลั่งยิงกลางกรุงกราดยิงกลางกรุงยิงกราดจุฬาข่าวกราดยิงล่าสุดข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้