หนุ่มเล่านาที ถูกเด็กวัย 13 ใช้ปืนปลอมจี้เอว ขอเงินหน้าร้านสะดวกซื้อ

ข่าว

หนุ่มเล่านาที ถูกเด็กวัย 13 ใช้ปืนปลอมจี้เอว ขอเงินหน้าร้านสะดวกซื้อ

ไทยรัฐออนไลน์

6 ก.พ. 2563 17:00 น.

หนุ่มเล่านาที ถูกเด็กชายวัยประมาณ 13 ปี 2 ราย ใช้ปืนปลอมมาจี้ขอเงิน หน้าร้านสะดวกซื้อ ย่านถนนวัดเกาะสายไหม ล่าสุด ตำรวจตามตัวมาดำเนินคดีได้แล้ว

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 6 ก.พ. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สน. สายไหม นายบี (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ได้เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงกรณีที่ ถูกเด็กวัยรุ่นสองคนอายุประมาณ 13 ปี เดินเข้ามาเอาปืนปลอมขู่จี้ที่เอว เพื่อต้องการชิงทรัพย์

นายบี กล่าวว่า เริ่มจากที่ตนต้องการจะไปซื้อของในร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แต่ในกระเป๋าตังค์มีเพียงแบงก์ 500 บาท ซึ่งในช่วงที่กำลังหาแบงก์ย่อย ก็เจอเด็กสองคนเดินมาประกบตน ลักษณะการแต่งตัวมอมแมม และสายตาที่ทั้งคู่มองมา คือรับรู้ได้ว่าไม่ปกติ ไม่ได้เป็นสายตาที่อ้อนวอน ขอความช่วยเหลือเลย

ขณะที่ ตอนนั้นตนก็พยายามจะเดินเลี่ยงออกมา แต่คนเป็นพี่เดินเข้ามาประชิดที่ตัว พร้อมกับพูดว่า ขอเงินหน่อย ไม่มีเงินกินข้าว ถ้าไม่มีก็ซื้อของกินมาให้ก็ได้ ส่วนคนน้องก็เดินเข้ามาใกล้ๆ พร้อมกับยกมือที่มีผ้าพันขึ้นมา จี้ที่เอวตน ซึ่งตอนนั้นตนเห็นปลายกระบอกปืนแล้ว แต่ไม่รู้ว่าเป็นปืนปลอมหรือปืนจริง พอหลังจากที่คนน้องเอาปืนจี้ที่เอว คนพี่ก็ได้ขอเงิน แต่ตนไม่ให้

นาทีนั้น ตนพยายามขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านที่เดินผ่านไปมา แต่ด้วยเหตุที่จุดที่ตนยืนนั้นมีสแตนดี้บัง จึงไม่มีคนเห็น หลังจากที่ตนพยายามตั้งสติ เด็กผู้เป็นน้องก็เอาปืนมาจี้ที่เอว แล้วยิงปืนดังแก๊ก 2 ครั้ง ตอนนั้นก็รู้เลยว่าเป็นปืนปลอม ตนก็เลยวิ่งหนี ส่วนตัวเด็กทั้งสองนั้นก็ตกใจจึงรีบโยนปืนทิ้ง แล้ววิ่งหนีไปเช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ นายบี ผู้เสียหายยังได้กล่าวอีกว่า หลังจากกลับบ้านตนก็ได้เล่าเหตุการณ์ดังกล่าวให้พ่อฟัง แล้วก็ได้ไปขอดูกล้องวงจรปิด และค้นถังขยะหน้าร้านสะดวกซื้อ เพราะเห็นว่ามีปืนอยู่ในนั้น นอกจากนี้พี่สาวของตนก็ได้ไปพูดคุยกับชาวบ้านละแวกนั้น จึงได้ข้อมูลมาว่าเด็กชายในคลิปเคยมาขอเงินชาวบ้านบริเวณนั้น แต่เคสนี้เป็นครั้งแรกที่เด็กใช้อาวุธปืนมาจี้ชิงทรัพย์

อย่างไรก็ตาม นายบียืนยันว่า ไม่เคยรู้จักเด็กชายทั้งสองนี้มาก่อน และได้เข้าแจ้งความ ที่ สน.สายไหม เพราะเห็นว่าเด็กอายุแค่นี้ถือปืน ถ้าโตมาเด็กจะมีพฤติกรรมอย่างไร เบื้องต้นตอนนี้ก็ได้ให้ตำรวจตามตัวมาดำเนินคดีได้แล้ว.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  เด็ก 10 ขวบ ช่วยสุนัขจมน้ำ แต่ตัวเองตาย
  08:50

  เด็ก 10 ขวบ ช่วยสุนัขจมน้ำ แต่ตัวเองตาย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 04:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์