ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวเน็ตไม่หนุนบูลลี่ ติดแฮชแท็ก #Saveน้องกินขี้เลื่อย รุ่นพี่อ้างไม่เชื่อฟัง

ไทยรัฐออนไลน์6 ก.พ. 2563 11:57 น.
SHARE

ชาวเน็ตไม่สนับสนุนการบูลลี่ แห่ติดแฮชแท็ก #Saveน้องกินขี้เลื่อย หลังเจอรุ่นพี่บังคับให้กิน อ้างไม่เชื่อฟัง ด้านโรงเรียนรู้เรื่องแล้ว อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง

แฮชแท็ก "#Saveน้องกินขี้เลื่อย" กลายเป็นกระแสในโลกทวิตเตอร์ ติดเทรนด์ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมา หลังจากทวิตเตอร์ "กลุ่มการศึกษาเพื่อความเป็นไท" แชร์คลิป นักเรียนในโรงเรียนแห่งหนึ่ง ย่านประชาอุทิศ ฝั่งธนบุรี ถูกรุ่นพี่บังคับให้กินขี้เลื่อยที่ใช้เลี้ยงหนูแฮมสเตอร์ เนื่องจากไม่เชื่อฟัง โดยอ้างว่า ขี้เลื่อยกินได้ เพราะปลวกยังกินได้ 

ข่าวแนะนำ

ซึ่งหลังจากที่คลิปดังกล่าวถูกแชร์ออกไป ก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมด ไม่สนับสนุนการบูลลี่ ด้วยวิธีดังกล่าว พร้อมติดแฮชแท็ก #Saveน้องกินขี้เลื่อย จนกระทั่งติดเทรนด์ในทวิตเตอร์

อย่างไรก็ตาม ทางโรงเรียนได้ทราบเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นแล้ว ก่อนจะโพสต์ข้อความผ่านเพจของโรงเรียน โดยระบุว่า ทางโรงเรียนทราบถึงเหตุการณ์ที่ไม่เหมาะสมดังกล่าวแล้ว ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนการสืบสวนและหาข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น จึงขอความอนุเคราะห์ทุกท่านโปรดงดแชร์คลิปดังกล่าว และขอยืนยันว่า ทางโรงเรียนมีมาตรการและมาตรฐานที่รัดกุมในการดำเนินการทุกขั้นตอน 

ซึ่งจากการสอบสวนทั้งสองฝ่าย ยืนยันตรงกันว่า เป็นการเล่นกัน หลังจากคลิปจบ น้องก็ไปบ้วนขี้เลื่อยทิ้ง 

โดยมีคลิปที่ทั้งสองฝ่ายออกมาชี้แจงว่า เป็นการเล่นกันตามประสาพี่น้อง โดยน้องได้นำหนู ใส่กรง มาเลี้ยงในหอพัก ซึ่งส่งกลิ่นเหม็น พี่ได้เตือนไปแล้วว่า ให้นำกรงออกไป ก่อนที่จะกลับมาจากเรียนหนังสือ แต่น้องผิดสัญญา ถ้าไม่ลงโทษไปแบบนั้น น้องก็อาจไม่เชื่อฟัง เราจึงสอนน้องให้มีระเบียบ โดยน้องไม่ได้กินขี้เลื่อยจากกรงหนู แต่เป็นการกินของใหม่จากถุง

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ยอมรับว่าสร้างความเสียหายมาก ซึ่งทั้งรุ่นพี่ รุ่นน้อง ก็เป็นญาติที่อยู่ใกล้กัน ถูกฝากฝังกันมาให้ดูแล แต่ทั้งหมดก็อยากจะขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้น ขณะที่เพื่อนก็ขอโทษที่ไม่ได้ห้ามปราม

ที่มาจาก ทวิตเตอร์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

บูลลี่กลั่นแกล้งในโรงเรียนรุ่นพี่แกล้งขี้เลื่อยน้องกินขี้เลื่อยเทรนด์ทวิตเตอร์ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:13 น.