เปิดใจ หนุ่มอ้างเจอ "หนอนแมลงวัน" ในข้าวขาหมู ไต่ยั้วเยี้ยจนกินต่อไม่ไหว

ข่าว

เปิดใจ หนุ่มอ้างเจอ "หนอนแมลงวัน" ในข้าวขาหมู ไต่ยั้วเยี้ยจนกินต่อไม่ไหว

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 15:17 น.

บันทึก

เปิดใจ หนุ่มโพสต์เตือนภัย อ้างเจอหนอนแมลงวันในข้าวขาหมู ภายในงานมหาวิทยาลัยชื่อดัง ซ้ำไม่ติดป้ายราคา ตอนแรกคิด 60 บาท ตอนเช็กบิล 80 บาท


เฟซบุ๊ก ลิล จอห์น. โพสต์ภาพจาน "ข้าวขาหมู" ที่ขายอยู่ภายในงานของมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในภาคอีสาน โดยอ้างว่า มีหนอนแมลงวันอยู่ในจานข้าวขาหมู ไม่รู้ว่าทางงานตรวจสอบร้านค้าพวกนี้ไหม ปกติไม่เคยคิดอยากกินข้าวตามงานเลย

พวกงานไหม งานไรแบบนี้ แต่วันนี้พี่ๆ เขาหิวข้าวกันก็เลยแวะกินข้าวกันเลยได้ลองสั่งมา ข้าวขาหมูพิเศษ ตอนถามราคาบ่ายเบี่ยงกันบอกราคา ผมเลยถามสรุปเท่าไหร่ครับ ก็เลยมีคนงานมาบอก 60 บาท แต่พอเช็กบิลมาบอกขาหมูพิเศษ 80 ผมเลยติไปว่า 80 ได้ยังไง ไหนบอก 60 ผมจ่ายค่าข้าวไป 60 บวกน้ำเปล่าอีก 10 บาท เป็น 70 บาท คงไม่กินข้าวร้านอาหารตามงานอีกแล้ว 

จากการสอบถาม นายชรัญวุฒิ หรือ คุณจอห์นนี่ ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 2 ก.พ.63 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการจัดงาน หลังเกิดเรื่องยังไม่มีใครติดต่อเข้ามา แต่ส่วนตัวตนไม่ได้ติดใจอะไร

สาเหตุที่โพสต์เพราะแค่อยากฝากให้ตรวจสอบ หรือฝากผู้จัดที่กำลังจะจัดในอนาคตให้ดูแลความสะอาดของทางร้านอาหาร ควรทำให้ถูกสุขอนามัย ไม่ควรนำเนื้อหรืออาหารออกมาวางข้างนอกร้าน ควรเก็บไว้ที่ปลอดแมลงวัน และขอฝากเรื่องป้ายราคา ทางร้านควรทำป้ายบอกราคาที่ชัดเจน หลายร้านในงานนี้ไม่มี.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)


(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ ลิล จอห์น.)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

ขนมเบื้อง-โตเกียว ชิ้นละ 1 บาท
03:15

ขนมเบื้อง-โตเกียว ชิ้นละ 1 บาท

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:14 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์