ไกรทองสระบุรี ปะทะ ชาละวันปราจีน ถูกไฟช็อตเล็กน้อย แต่ปลอดภัยหายห่วง

ข่าว

  ไกรทองสระบุรี ปะทะ ชาละวันปราจีน ถูกไฟช็อตเล็กน้อย แต่ปลอดภัยหายห่วง

  ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2563 14:42 น.

  ชาวกบินทร์บุรี พบจระเข้ตัวใหญ่ขึ้นมาอาบแดดที่คลองชลประทาน ประสานงานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาช่วยจับ สุดท้ายต้องขอแรง ไกรทอง จากสระบุรีมาช่วย ใช้ไฟช็อตเล็กน้อยให้สิ้นฤทธิ์ ปลอดภัยหายห่วง

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 63 ที่ผ่านมา นายอายุวัฒน์ อนุตรอริยกุล ประมงอำเภอกบินทร์บุรี ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบจระเข้ขนาดใหญ่นอนอาบแดดอยู่ริมคลองชลประทานบ้านโคกป่าแพง หลังวัดโคกป่าแพง ม.7 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี

  ทั้งนี้ จึงเดินทางไปตรวจสอบ พบว่าในคลองมีจระเข้จริง โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ได้นำอุปกรณ์ในการหาปลาจำพวกแห ทำการทอดในคลองตามเส้นทางที่คาดว่าจระเข้จะอยู่ในพื้นที่ จากการตามล่าจระเข้ตามคลองอยู่นานก็ไม่พบตัวจระเข้

  โดยจระเข้มีความยาวประมาณ 2-3 เมตร น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 50 กิโลกรัม โดยมีชาวบ้านทราบข่าวต่างแห่กันมาดู พร้อมนำอุปกรณ์เป็นแหมาดักรอทอดตอนที่จระเข้โผล่หัวขึ้นมาจากน้ำ จนทำให้จระเข้ตื่นไม่กล้าโผล่ขึ้นมา จึงได้ประสานและขอความช่วยเหลือจากชุดไกรทองมือปราบจระเข้จากหน่วยป้องกันฯ เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ จ.สระบุรี มาช่วย

  เมื่อชุดไกรทองเดินทางมาถึงได้ดำเนินการค้นหาจระเข้ตัวดังกล่าว โดยนำเรือพร้อมเครื่องปั่นกระแสไฟลงในลำคลอง พร้อมใช้ตะแกรงต่อกระแสไฟฟ้าลงในลำคลองตลอดลำคลองจนถึงกลางดึก ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะพบ หรือจับจระเข้ได้ สุดท้ายชุดไกรทองพร้อมชาวบ้านต้องยุติการค้นหา ก่อนที่จะเริ่มภารกิจในช่วงเช้ามืด โดยมีทางเจ้าหน้าที่ชุดไกรทองคอยตรวจสอบ เพื่อค้นหาว่าจระเข้จะหลบซ่อนในพื้นที่ใดก่อน

  ล่าสุด วันนี้ (4 ก.พ.) ชุดไกรทอง ได้เริ่มภารกิจโดยใช้เรือพายติดตั้งเครื่องกระแสไฟฟ้า พร้อมใช้ตะแกรงต่อกระแสไฟฟ้าลงในลำคลอง ปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่พบว่าจระเข้โผล่ขึ้นมาจากผิวน้ำ จึงได้ทำการจับด้วยกระแสไฟฟ้าช็อตจระเข้จนสิ้นฤทธิ์ ก่อนทำการจับมัดจระเข้ขึ้นจากฝั่ง พบว่าจระเข้ตัวดังกล่าวมีขนาดใหญ่ ยาวประมาณ 2 เมตรเศษ พร้อมนำจระเข้ไปปฐมพยาบาลที่ศูนย์ประมงน้ำจืดกบินทร์บุรีต่อไป

   

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ
   04:22

   แม่ลุ้นมาก! ส่งลูกไปโรงเรียนวันแรก โล่งอกโล่งใจ แต่ตอนรับกลับแม่ต้องกุมขมับ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพฤหัสที่ 19 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:21 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์