ชวนจดทะเบียนสมรสวาเลนไทน์ กลางแม่น้ำโขง ให้สายลมและขุนเขาเป็นพยานรัก

ข่าว

ชวนจดทะเบียนสมรสวาเลนไทน์ กลางแม่น้ำโขง ให้สายลมและขุนเขาเป็นพยานรัก

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 13:30 น.

ชวนคู่รักจดทะเบียนสมรสเกาะกลางแม่น้ำโขง ในวันวาเลนไทน์ ที่ อ.เวียงแก่น ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติกแห่งเดียวในไทย

วันที่ 4 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายกฤษฎา ชัยยา ปลัดรักษาการนายอำเภอเวียงแก่น จ.เชียงราย พร้อมผู้ที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวจัด "งานรัก(ษ์) สุดเขตประเทศไทยที่ผาได @เวียงแก่น" ที่ ต.ม่วงยาย อ.เวียงแก่น เป็นงานจดทะเบียนสมรสมอบให้กลางเกาะแม่น้ำโขงแห่งเดียวของประเทศไทย ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13-14 ก.พ.63 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสถานที่ท่องเที่ยวในพื้นที่ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ส่งเสริมการรักษ์สุขภาพ ส่งเสริมสถาบันครอบครัว และอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น

นายกฤษฎา เปิดเผยว่า อำเภอเวียงแก่นมีต้นทุนธรรมชาติที่สวยงาม ดังที่มีผู้กล่าวขานว่า "เวียงแก่นนิวซีแลนด์เมืองไทย" คือมีแม่น้ำ ภูเขา ชนเผา วัฒนธรรม ผลไม้หลากหลาย และอากาศที่เย็นสบายๆ เป็นอำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามตลอดปี โดยพื้นที่ ต.หล่ายงาว และม่วงยาย ติดแม่น้ำโขงกั้นเขตแดนไทย-ลาว มีวิวและธรรมชาติสองฝั่งแม่น้ำโขง พื้นที่ ต.ท่าข้าม และ ต.ปอ เป็นพื้นที่ภูเขาสูงมีชนเผ่าชาติพันธุ์อาศัย มีสถานที่ท่องเที่ยวชมวิวทะเลหมอก ผลไม้เขตเมืองหนาวให้ชิมลิ้มรส ชมวัฒนธรรม 10 ชนเผ่าชาติพันธุ์

แต่ละปีมี นักท่องเที่ยวเดินทางไปเที่ยวชมเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะงานวันแห่งความรักวันวาเลนไทม์ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ทุกปี จะมีกิจกรรมจดทะเบียนสมรสให้คู่รักกลางแม่น้ำโขงบริเวณเกาะแก่งผาได จุดสิ้นสุดแม่น้ำโขงกั้นเขตแดนไทย-สปป.ลาว แห่งเดียวของประเทศไทย

ด้านนายเกษม นันชัย นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลม่วงยาย อ.เวียงแก่น กล่าวว่า ในวันดังกล่าวมีกิจกรรมแข่งขันวิ่งฟันรัน เส้นทางแก่งผาได-จุดผ่อนปรนการค้าชายแดนบ้านห้วยลึก ระยะทาง 6 กม.และกิจกรรมไฮไลต์จดทะเบียนสมรสกลางแม่น้ำโขง จุดสิ้นสุดของประเทศไทยเนื่องในวันแห่งความรัก และเปิดที่ทำการศูนย์บริการนักท่องเที่ยว การจัดนิทรรศการแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ จำหน่ายสินค้าโอทอป 4 อปท. มอบทะเบียนสมรสให้กับคู่รักเนื่องในวันแห่งความรัก จัดอบรมสัมมนาสร้างโอกาสสร้างรายได้ จัดงานขันโตกม่วนใจ๋วัฒนธรรมริมฝั่งโขง@ผาไดเวียงแก่น ด้วยมีอาหารพื้นเมืองท้องถิ่นแต่ละชนเผ่าชาติพันธุ์ การแสดงดนตรี การแสดงศิลปวัฒนธรรม 10 ชนเผ่าให้ชม

หากคู่สมรสที่ต้องการจะฉลองฮันนีมูนต่อในพื้นที่ ผู้ประกอบการโรงแรมที่พักได้ร่วมกิจกรรมลดราคาที่พักและอาหารกว่า 50% เพียงแสดงใบทะเบียนสมรสที่จดในวันดังกล่าว พาคู่รักสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นชมวิวทะเลหมอกบนยอดดอย เพื่อบอกสัญญารักที่ผาบ่องประตูสยาม ประตูรักแห่งขุนเขาบนดอยผาตั้งซึ่งเป็นทั้งหน้าต่างและประตูระหว่างสองประเทศไทย-ลาว

มีตำนานกล่าวขานว่า "รักแท้คือการเดินทางไปค้นพบ ณ ประตูรักแห่งขุนเขาที่มีหินผาแข็งแกร่งนิ่งสงบนับล้านปี ถือเป็นแหล่งสะสมพลังงานของโลกใบนี้ หากได้จูงมือคู่รักก้าวผ่านจะทำให้รักยั่งยืนยาวและมั่นคง" โดยทุกวันที่ 14 ก.พ. ของทุกปี จะมีคู่รักเดินทางมาอธิษฐานรักด้วยกันที่นี่ คู่สมรสที่ต้องการจดทะเบียนสมรสดังกล่าว สามารถติดต่อได้ที่ ฝ่ายปลัดเทศบาลม่วงยาย 053 608 000-1 หรือ ในวันดังกล่าวบริเวณสถานที่จัดงานฯ

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:12 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์