ขมุกขมัวทั่วกรุง เช้านี้ PM 2.5 เกินมาตรฐาน เริ่มกระทบสุขภาพ 39 พื้นที่

ข่าว

ขมุกขมัวทั่วกรุง เช้านี้ PM 2.5 เกินมาตรฐาน เริ่มกระทบสุขภาพ 39 พื้นที่

ไทยรัฐออนไลน์

4 ก.พ. 2563 08:34 น.

PM 2.5 ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เช้านี้ยังขมุกขมัว พบเกิดค่ามาตรฐานในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ 39 พื้นที่ ขณะที่กรุงเทพฯ ติดอันดับ 11 เมืองอากาศแย่ของโลก

วันที่ 4 ก.พ.63 แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เมื่อเวลา 07.00 น. จำนวน 57 สถานี ตรวจวัดค่าได้ 37-76 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.) ปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมมีแนวโน้มลดลงทุกพื้นที่เทียบกับช่วงเช้าของเมื่อวาน

โดยพบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีส้ม) 39 พื้นที่ ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวควรลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด ทั้งนี้ คพ. จะรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุม กำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการ "ภายใต้แผนปฏิบัติการ ขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ" อย่างเร่งด่วน

เว็บไซต์ airvisual.com เผยการจัดอันดับคุณภาพอากาศและการจัดอันดับเมืองที่มีมลพิษ ตามมาตรฐาน US AQI เมื่อเวลา 07.47 น. พบว่า อันดับ 1 ได้แก่ เดลี อินเดีย 2.ลาฮอร์ ปากีสถาน 3.ธากา บังกลาเทศ ส่วน กรุงเทพฯ ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 11.

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ, airvisual.com)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  อดีตทหารเกณฑ์หึงโหดยิง2ศพ แค้นถูกท้าท้าย
  04:25

  อดีตทหารเกณฑ์หึงโหดยิง2ศพ แค้นถูกท้าท้าย

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:19 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์