ไลฟ์สไตล์
100 year

รพ.อาภากรฯ พร้อมรับคนไทยจากอู่ฮั่น ย้ำไม่ใช่ผู้ป่วย แต่ต้องกักตัวตามหลักสากล

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 21:25 น.
SHARE

โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ สัตหีบ พร้อมรับ "คนไทยจากอู่ฮั่น" ย้ำไม่ใช่ผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโคโรนา แต่ต้องกักตัวไว้ 14 วันตามหลักสากล

เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 3 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ และกิจการอาคารรับรองสัตหีบ สวัสดิการอาคารรับรองกองทัพเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พบว่ามีเจ้าหน้าที่บางส่วนได้มีการเตรียมความพร้อมรับกัปตัน ลูกเรือ เจ้าหน้าที่ของสายการบินและคนไทย รวมประมาณกว่า 170 ชีวิต ที่อพยพจากอู่ฮั่น ประเทศจีน

ข่าวแนะนำ

จากการพูดคุยกับทางเจ้าหน้าที่ ทราบว่า โรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์ ฐานทัพเรือสัตหีบ มีความพร้อมในการรองรับผู้ป่วย ถ้าเกิดมีการติดเชื้อไวรัสโคโรนาในกลุ่มผู้อพยพจากอู่ฮั่น พร้อมได้มีการประชุมวางแผนกับกระทรวงสาธารณสุข กรมแพทย์ทหารเรือ กองทัพเรือ ถึงความพร้อมในด้านต่างๆ

โดยบริเวณสถานที่เฝ้าติดตามอาการ มีการเตรียมก่อสร้างแนวรั้วสังกะสีล้อมรอบบริเวณที่พักทั้งหมด และระยะอาณาเขตของเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันไม่ให้บุคคลภายนอกเข้าออกโดยเด็ดขาด ภายในจะมีคณะแพทย์และผู้เชี่ยวชาญคอยดูแล และดำเนินการทุกอย่างตามขั้นตอนสากลเป็นเวลา 14 วัน เพื่อรอดูอาการ หากไม่มีการติดเชื้อก็จะอนุญาตปล่อยให้กลับบ้านเป็นรายบุคคลไป

อีกทั้งหากในระหว่างการเฝ้าติดตาม ใครมีอาการป่วย ซึ่งจะสามารถส่งรักษายังโรงพยาบาลมีที่เตรียมพร้อมทันที คาดว่าพรุ่งนี้จะมีการแถลงข่าวอีกทีในการดำเนินการดูแลคนไทอพยพจากอู่ฮั่น ต่อไป

อย่างไรก็ตามขอให้ประชาชนในพื้นที่อย่าตื่นตะหนก เพราะบุคคลเหล่านี้ไม่ใช่ผู้ป่วยเป็นบุคคลที่รัฐบาลให้ความช่วยเหลือ ซึ่งขั้นตอนต่างๆ เป็นไปตามหลักสากลที่มีแผนรองรับการคัดกรองผู้โดยสารเข้าออกระหว่างประเทศด้านสาธารณสุขเป็นอย่างดี และจะไม่ส่งผลกระทบกับประชาชนที่ใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่แน่นอน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2019ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ไวรัสอู่ฮั่นโรงพยาบาลอาภากรเกียรติวงศ์สัตหีบไฮไลต์ไวรัสโคโรน่าข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 2 ธันวาคม 2563 เวลา 10:53 น.