ผวาทั้งเทศบาล หลังวิญญาณเข้าสิงพนักงานตะโกนลั่น "ใหญ่ใหญ่มันสั่ง"

ข่าว

ผวาทั้งเทศบาล หลังวิญญาณเข้าสิงพนักงานตะโกนลั่น "ใหญ่ใหญ่มันสั่ง"

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 19:17 น.

ผวาทั้งเทศบาลวัฒนานคร จ.สระแก้ว หลังวิญญาณเข้าสิงพนักงานทำความสะอาดตะโกนลั่น "ใหญ่ใหญ่มันสั่ง" คาดเป็นเพราะย้ายรูปปั้นไก่ออกจากด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช 

โลกออนไลน์ที่จังหวัดสระแก้วได้มีการส่งต่อคลิป เหตุการณ์ลักษณะคล้ายคนถูกผีเข้า เรียกร้องให้คนใหญ่คนโตของหน่วยงานในจังหวัดไปขอขมา หลังผู้บริหารเทศบาลตำบลวัฒนานคร สั่งให้คนงานเทศบาลเก็บรูปปั้นไก่ชนิดต่างๆ ที่ชาวบ้านนำมาถวาย และแก้บนที่ชำรุดแตกหัก ออกไปจากบริเวณด้านหน้าพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติอำเภอวัฒนานคร

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 นายวีระพจน์ มโรหะบุตร ปลัดเทศบาลตำบลวัฒนานคร เปิดเผยว่า ตนได้ให้พนักงานเทศบาลไปพัฒนาศาลเพื่อความสะอาดสวยงามแก่ผู้พบเห็น และสภาพแวดล้อมบริเวณสวนเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสเสร็จสิ้นการจัดงานสมโภชยุทธหัตถีสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 18-24 ม.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ หลังคนงานไประดมเก็บรูปปั้นไก่ชนิดต่างๆ ที่ชำรุดและแตกหักนำใส่เข่ง จะขนออกไปทิ้งที่ใกล้ๆ บ่อขยะ จากนั้นพนักงานก็กลับมาที่เทศบาล โดยขณะคนงานนั่งพักได้แสดงอาการของขึ้น กระทืบเท้าอย่างแรง และตะโกนเสียงดังลั่นเทศบาลว่า "คนใหญ่ใหญ่ไปไหว้ ไปขอขมา คนเล็กเล็กมันไม่รู้ ใหญ่ใหญ่มันสั่ง ใหญ่ใหญ่มันสั่ง"

ระหว่างนั้นก็มีการถามหาคนใหญ่ที่สั่ง ซึ่งมีการพูดถึงปรากฏว่า คนงานหญิงรายเดิม ตะโกนเสียงดังตลอดเวลาอีกว่า "ใหญ่ใหญ่ มันสั่ง ใหญ่ใหญ่ มันสั่ง" อีกจำนวนหลายครั้ง ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่จึงได้สั่งให้เจ้าหน้าที่ทำการจัดเตรียมทำขันธ์ 5 เพื่อเตรียมขอขมาให้กับคนงานเทศบาลรายนี้

โดยเจ้าหน้าที่แจ้งว่า การสั่งการครั้งนี้เพื่อให้คนงานไปขนไก่ที่ชาวบ้านนำไปถวายพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชนั้น มีการสั่งการโดยนายกเทศมนตรีและ ผกก.สภ.วัฒนานคร หากกลับมาแล้ว จะให้ไปขอขมาซึ่งคนงานเทศบาลที่แสดงอาการผีเข้า ก็พูดตลอดเวลาว่า "ใหญ่ๆ มา ใหญ่ๆ มา" อาการก็ดีขึ้น

นางรักชนก อุทจิตร พนักงานทำความสะอาดเทศบาลตำบลวัฒนานคร เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามคลิปนั้น ตนไม่รู้ตัวเลย จากนั้นทุกคนก็นำไก่ที่ชาวบ้านนำไปถวายกลับมาคืนไว้ที่เดิม เพราะเป็นกีฬาที่พระองค์ทรงโปรดปราน จากนั้นได้ไปขอขมาเพื่อเป็นขวัญกำลังใจของตนเอง โดยงวดที่ผ่านมาก็ถูกหวยเลขท้าย 2 ตัว 06 เนื่องจากตนเห็นเลขในกระถางธูปดังกล่าว

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง
  13:06

  แม่แตงโม ปล่อยโฮ เผยเพิ่งรู้ว่าลูกหายไปตั้งแต่ 4 ทุ่ม เชื่อถูกฆาตกรรมอำพราง

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:17 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์