ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กระตุ้นเศรษฐกิจสำเร็จ "ชิมช้อปใช้" ยอดใช้จ่ายพุ่ง 2.8 หมื่นล้านบาท

  ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2563 16:42 น.
  SHARE

  "ชิมช้อปใช้" กระตุ้นเศรษฐกิจผลสำเร็จ ยอดใช้จ่ายพุ่ง 2.8 หมื่นล้านบาท พร้อมประกาศรายชื่อผู้โชคดีรอบสุดท้าย รางวัลใหญ่ รถยนต์, รถกระบะ

  นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง เป็นประธานในพิธีจับรางวัล "ชิมช้อปใช้ลุ้นโชคใหญ่" ในรอบสุดท้าย แจกรางวัลใหญ่รถยนต์ Toyota Altis (limo) มูลค่า 829,000 บาท และรถกระบะ Toyota Hilux Revo มูลค่า 595,000 บาท ให้กับผู้ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 ระหว่างวันที่ 27 ก.ย. 2562 - วันที่ 31 ม.ค. 2563 จำนวนสิทธิ์ในการลุ้นรางวัลในครั้งนี้กว่า 12 ล้านสิทธิ์ จากยอดการใช้จ่ายกว่า 17,000 ล้านบาท ที่กระทรวงการคลัง ในวันที่ 3 ก.พ. 2563

  ขณะที่ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เผยว่า รางวัลชิมช้อปใช้ลุ้นโชคใหญ่ครั้งที่ 6 ซึ่งเป็นรอบสุดท้ายของโครงการ นอกจากรางวัลรถยนต์ Toyota Altis  (limo) และรถกระบะ Toyota Hilux Revo คันที่ 3 แล้ว ยังมีรางวัลอื่นๆ แบ่งเป็นรางวัลของผู้ใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 จำนวน 74 รางวัล และเป็นรางวัลสำหรับร้านค้า 17 รางวัล โดยตลอดระยะเวลาของโครงการ มียอดการใช้จ่ายกว่า 28,500 ล้านบาท แบ่งเป็นการใช้จ่ายผ่านกระเป๋าแรกประมาณ 11,500 ล้านบาท และผ่านกระเป๋า G–Wallet 2 กว่า 17,000 ล้านบาท จากประชาชนที่ได้รับสิทธิ์ทั้งสิ้น 12.6 ล้านคน และมีร้านค้าเข้าร่วมโครงการ 170,000 ราย              

  โครงการชิมช้อปใช้ นับว่าประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม ประชาชนให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการจำนวนมาก จากยอดลงทะเบียนรับสิทธิ์ ทั้งเฟส 1-3 เปิดให้ลงทะเบียนเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก็เต็มตามจำนวนที่กำหนดไว้ในแต่ละวัน ส่วนร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ มีปริมาณมากเพียงพอครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมบริการ และกระจายทุกภูมิภาคของประเทศที่มีมากกว่า 170,000 ราย ส่งผลให้ยอดการใช้จ่ายผ่านกระเป๋า G-Wallet 2 เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

  สำหรับผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลรถยนต์ Toyota Altis  (limo) ได้แก่ คุณเสถียร วิไพบูลย์ และรางวัลรถกระบะ Toyota Hilux Revo ได้แก่ คุณธานินทร์ มะโร ส่วนรางวัลอื่นๆ สามารถตรวจสอบรายชื่อได้ทาง www.ชิมช้อปใช้.com ซึ่งผู้โชคดีที่ได้รับรางวัล นำหลักฐานมาแสดงเพื่อรับรองภายใน 30 วัน นับจากวันที่ประกาศรายชื่อผู้โชคดี

  ทั้งนี้ โครงการชิมช้อปใช้ เป็นหนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ เพื่อให้เกิดการใช้จ่ายภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ฐานรากของประเทศ รวมทั้งเป็นการสร้างประสบการณ์ให้กับประชาชนในการชำระเงินผ่านช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันสังคมไร้เงินสด ตามนโยบาย Thailand 4.0 ของรัฐบาล.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  ชิมช้อปใช้ประกาศผล ชิมช้อปใช้ผู้โชคดีชิมช้อปใช้ได้กระบะธนาคารกรุงไทยกระทรวงการคลังข่าวทั่วไป

  คุณอาจสนใจข่าวนี้