จับหนุ่มมือบอนปล่อยข่าวปลอม "ไวรัสโคโรนา" ทำวุ่นทั้งชุมพร พบเสพยาด้วย

ข่าว

จับหนุ่มมือบอนปล่อยข่าวปลอม "ไวรัสโคโรนา" ทำวุ่นทั้งชุมพร พบเสพยาด้วย

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 13:55 น.

จับหนุ่มมือบอนปล่อยข่าวปลอม "ไวรัสโคโรนา" เล่นเอาวุ่นทั้งชุมพร เจ้าหน้าที่ตามจับกุม พบเจ้าตัวเสพยาด้วย

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 นายสมพร ปัจฉิมเพชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร และ พ.ต.อ.ภคพล ทวิชศรี รอง ผบก.ภ.จว.ชุมพร รวมถึงเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ได้ร่วมกันจับกุมนายสุทธิยา พูนไชย อายุ 28 ปี

โดยก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ได้รับร้องเรียนว่า นายสุทธิยา ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า "โรคไวรัส ...โคโรนา" มาถึงชุมพรแล้วนะรู้ยัง ระวังกันด้วยคับ พี่ๆ น้องๆ" ซึ่งข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง โดยประชาชนผู้ได้รับข่าวสารดังกล่าวมีความตื่นตระหนกตกใจ

ต่อมา นายวิบูลย์ รัตนภรวงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร จึงสั่งการให้ชุดสืบสวนติดตามบุคคลผู้โพสต์ข้อความดังกล่าวจนทราบว่าผู้ต้องหาประกอบอาชีพเป็นลูกจ้างรายวันอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และขอยืนยันว่า ที่จังหวัดชุมพร ยังไม่มีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาแต่อย่างใด

ด้าน พ.ต.อ.ธานี กล่าวว่า นายสุทธิยา สารภาพว่า ได้รับข้อมูลมาจากเพื่อนโดยไม่ได้ตรวจสอบก่อนว่าเป็นความจริงหรือไม่ และได้โพสต์ข้อความดังกล่าวโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ และเพิ่งทราบว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริง และทำให้มีผู้อ่านข้อความมีความตื่นตกใจ จึงอยากจะขอโทษประชาชนที่ทำให้ตื่นตระหนกตกใจ

นอกจากนี้ นายสุทธิยา สารภาพอีกว่า ได้เสพยาบ้าด้วย โดยซื้อต่อมาจากเพื่อน เสพครั้งละ 1-2 เม็ด ซื้อมาในราคาเม็ดละ 100 บาท จึงได้นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองชุมพรในคดีดังกล่าวตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ และเสพยาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 และทำการสืบสวนขยายผลผู้ค้าหรือเครือข่ายยาเสพติดดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม
  06:10

  บอลชายไทย ซีเกมส์ เข้าฮานอย รอชิงเวียดนาม

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 เวลา 19:31 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์