เพจทนาย วิเคราะห์ "พีท คนเลือดบวก" เตรียมฟ้องพยาบาลสาว จวกคอร์สเซ็กซ์สด

ข่าว

เพจทนาย วิเคราะห์ "พีท คนเลือดบวก" เตรียมฟ้องพยาบาลสาว จวกคอร์สเซ็กซ์สด

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 09:54 น.

เพจทนายชื่อดัง วิเคราะห์แนวทางสู้คดีของ "พยาบาลสาว" คู่กรณีของ "พีท คนเลือดบวก" เตรียมฟ้องร้อง ฉุนโดนจวกเปิดคอร์สมีเซ็กซ์โดยไม่ได้ป้องกัน


จากประเด็นความขัดแย้งระหว่าง "พีท คนเลือดบวก" ซึ่งเป็นผู้ติดเชื้อ HIV กับ "พยาบาลสาวคนดัง" ที่ได้แสดงความคิดเห็นวิพากษ์วิจารณ์ พีท คนเลือดบวก กรณีเปิดคอร์สสอนการมีเซ็กซ์แบบไม่ป้องกันสำหรับผู้ติดเชื้อ HIV โดยเรียกเก็บค่าเข้าฟังคนละ 500 บาท

ต่อมา พีท คนเลือดบวก ได้โพสต์ข้อความผ่านแฟนเพจ พีทคนเลือดบวก - Pete Living With HIV Positive Undetectable โดยระบุว่า จะดำเนินคดีกับพยาบาลสาว และจะไม่มีการยอมความใดๆ ทั้งสิ้น จนต่อมากระแสในทวิตเตอร์ได้เกิดแฮชแท็ก #SaveNarinya เพื่อสนับสนุนพยาบาลสาว

ล่าสุด วันที่ 3 ก.พ.63 แฟนเพจ ทนายตัวแสบ:Badass Attorney ได้โพสต์ให้ความรู้ถึงแนวทางการสู้คดีของพยาบาลสาว โดยระบุว่า เดาๆ เอาว่าเพจนั้นคงกะฟ้องหมิ่นประมาท กับ พ.ร.บ.คอมมั้ง

แต่เพจนั้นต้องเข้าใจก่อนว่า ความผิดฐานหมิ่นประมาท ปัจจุบันไม่อาจโยงไปเอาผิดเรื่อง พ.ร.บ.คอมได้ กฎหมายวางแนวไว้ชัดเจนแล้ว ก็คงเอาผิดฐานหมิ่นประมาท
ทีนี้ถ้าจะเอาผิดฐานหมิ่นประมาท เขาต้องพิสูจน์ว่าสิ่งที่น้องพิมพ์ไปแบบนั้นว่า "เป็นการใส่ความต่อบุคคลที่สาม จนถูกคนอื่นดูหมิ่นเกลียดชัง" (แต่เราว่ามีคนไม่ชอบแนวคิดเขาเยอะอยู่แล้วนะ)

แต่ในมุมเราคิดว่าน้องวิจารณ์อย่างสุจริตนะ แต่ใช้ภาษาแรง อย่าลืมว่าที่น้องลงไปนั้นก็เป็นข้อความโฆษณาของเพจนั้นเอง ไม่มีตัดต่อข้อความใดๆ ซึ่งเอาจริงจัง คนที่เขาสบายดี ก็ต้องไม่โอเคกับไอ้คอร์สของเขา ใครอยากลองไปเสี่ยงติดเชื้อ HIV

สำหรับแนวทางการต่อสู้ เป็นการวิจารณ์ในฐานะผู้ประกอบวิชาชีพพยาบาล หรือกำลังศึกษาทางวิชาชีพ (น้องเรียนจบยัง?) และหรือในฐานะประชาชนทั่วไปที่ไม่โอเคกับคอร์สดังกล่าว แต่คำที่น้องใช้มันแรงไหม อันนี้ต้องบอกว่ามันก็แรง แต่สำหรับเรา เราก็ยังมองว่าสู้ได้หรือผิดเต็มที่ก็แค่ดูหมิ่นจากคำด่า ซึ่งโทษดูหมิ่นก็ไม่แรงเท่าหมิ่นประมาทนะ

แต่ก็เป็นไปได้เช่นกันว่าศาลอาจยกฟ้องไปเลยเพราะสิ่งที่เพจนั้นพยายามนำเสนอคือ "คนติดเชื้อ HIV สามารถนอนกับใครโดยไม่ต้องสวมถุงยางก็ได้ แค่กินยา" เอาโดยสรุปเราว่าพอมีทางสู้คดีได้เยอะพอสมควร ซึ่งถ้ายกฟ้องมาจริงๆ เพจเลือดบวกจะเจอฟ้องกลับหรือไม่ต้องไปติดตามกันต่อใน EP หน้าที่จะมาหรือไม่มาก็ไม่รู้.

(โพสต์ต้นฉบับ คลิก)

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ ทนายตัวแสบ:Badass Attorney)

อ่านเพิ่มเติม...

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

  วิดีโอแนะนำ

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ
  03:08

  “ทนายเดชา” เผยภาพลับ “แตงโม” หลุด แต่แม่ไม่อยากแจ้งความ แม่ไม่อยากฟังเรื่องเครียดๆ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 20:34 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์