ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่ไปไหน เช้านี้กรุงเทพฯ ติดอันดับ 7 เมืองมลพิษโลก

ข่าว

ฝุ่น PM 2.5 ยังไม่ไปไหน เช้านี้กรุงเทพฯ ติดอันดับ 7 เมืองมลพิษโลก

ไทยรัฐออนไลน์

3 ก.พ. 2563 09:08 น.

บันทึก

สวัสดีเช้าวันจันทร์ ค่าฝุ่น PM 2.5 กรุงเทพฯ-ปริมณฑล เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ จำนวน 53 พื้นที่ ส่งผลให้กรุงเทพฯ ติดอันดับ 7 เมืองอากาศแย่ของโลก

วันที่ 3 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษ รายงานผลการติดตามตรวจสอบคุณภาพอากาศในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล เมื่อเวลา 07.00 น. จำนวน 56 สถานี โดยระบุว่า ตรวจวัดค่าได้ 42-77 มคก./ลบ.ม. (ค่ามาตรฐานไม่เกิน 50 มคก./ลบ.ม.) ปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมเพิ่มขึ้นเกือบทุกพื้นที่จากเมื่อวาน

โดยพบพื้นที่ที่มีปริมาณฝุ่นละอองอยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ (พื้นที่สีส้ม) 53 พื้นที่ ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวควรลดเวลาการทำกิจกรรมกลางแจ้ง และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้กรมควบคุมมลพิษจะรายงานสถานการณ์และแจ้งประสานข้อมูลให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการควบคุม กำกับ ดูแล ภารกิจตามมาตรการ "ภายใต้แผนปฏิบัติการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ" อย่างเร่งด่วน

ขณะที่ เว็บไซต์ airvisual.com เผยการจัดอันดับคุณภาพอากาศและการจัดอันดับเมืองที่มีมลพิษ ตามมาตรฐาน US AQI เมื่อเวลา 08.46 น. พบว่า อันดับ 1 ได้แก่ เดลี อินเดีย 2.ลาฮอร์ ปากีสถาน ส่วน กรุงเทพฯ ประเทศไทย อยู่ในอันดับที่ 7.

(ข้อมูลจาก แฟนเพจ กรมควบคุมมลพิษairvisual.com)

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง
02:16

"ทหารหน่วยซีล"ช่วยชีวิต 2 แม่ลูกขับเก๋งตกคลอง

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันเสาร์ที่ 25 มิถุนายน 2565 เวลา 23:46 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์