ไลฟ์สไตล์
100 year

เปิดคลิป รถตู้เลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้า "รถฉุกเฉิน" ที่กำลังจะไปรับผู้ป่วย

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2563 21:42 น.
SHARE

ฝากไว้ให้คิด เปิดคลิปรถตู้เลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้า "รถฉุกเฉิน" กะทันหัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุกำลังมุ่งหน้าไปรับคนป่วยฉุกเฉิน 

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนนกิ่งแก้วช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 37/5 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่รถตู้หน่วยกู้ชีพของอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เปิดสัญญาณไฟและสัญญาณเสียงไซเรน ขับมาด้วยความเร็วเพื่อจะไปรับผู้ป่วยฉุกเฉินในพื้นที่ใกล้เคียงสนามบินสุวรรณภูมินั้น

ข่าวแนะนำ

ระหว่างที่ขับมาใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ป้ายเหลืองทะเบียน 33-5576 กรุงเทพมหานคร กลับรถยูเทิร์นในจังหวะรถของหน่วยกู้ชีพขับมาทางด้านเลนกลาง และเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรน ซึ่งรถทุกคันที่เห็นต่างก็พากันเปิดทางให้รถตู้ของหน่วยกูชีพผ่านไป แต่รถตู้รับจ้าง ดังกล่าว ได้เร่งเครื่องเลี้ยวออกจากยูเทิร์นอย่างรวดเร็ว ตัดหน้ารถตู้ของหน่วยกู้ชีพกะทันหัน

ทั้งนี้ โชคดีที่คนขับรถตู้กู้หน่วยกู้ชีพ ตั้งสติและหักหลบออกทางด้านซ้ายอย่างรวดเร็ว พร้อมแตะเบรกประคองรถทำให้ไปเฉียวท้ายรถ กระบะ 4 ประตูของชาวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย และปีนขึ้นฟุตบาท ชนกับต้นไม้ขนาดเล็กที่อยู่บนทางเท้าจนหัก และสามารถประคองรถไม่ให้ไปเฉี่ยวชนอย่างอื่นก่อนหยุดรถเอาไว้ได้

หลังเกิดเหตุรถตู้รับจ้างไม่ประจำทางคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ขับรถติดตามไป และนำรถตู้คันดังกล่าวกลับมารับผิดชอบการกระทำของตนเองได้ โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม มีเพียงทรัพย์สินได้รับความเสียหายเล็กน้อย

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงอยากวอนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน เมื่อเห็นรถฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรนมา โดยเฉพาะรถของหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน ช่วยให้ทางด้วย เพราะหากไม่จำเป็นหรือมีเหตุการณ์อะไรร้ายแรงหรือเร่งด่วน รถพวกนี้จะไปเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรนขอทาง โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตัดหน้ารถฉุกเฉินยูเทิร์นตัดหน้ารถฉุกเฉินสมุทรปราการข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 22 เมษายน 2564 เวลา 19:07 น.