เปิดคลิป รถตู้เลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้า "รถฉุกเฉิน" ที่กำลังจะไปรับผู้ป่วย

ข่าว

  เปิดคลิป รถตู้เลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้า "รถฉุกเฉิน" ที่กำลังจะไปรับผู้ป่วย

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 21:42 น.

  ฝากไว้ให้คิด เปิดคลิปรถตู้เลี้ยวยูเทิร์นตัดหน้า "รถฉุกเฉิน" กะทันหัน โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เหตุกำลังมุ่งหน้าไปรับคนป่วยฉุกเฉิน 

  เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนนกิ่งแก้วช่วงปากซอยกิ่งแก้ว 37/5 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ที่บันทึกภาพเหตุการณ์ ขณะที่รถตู้หน่วยกู้ชีพของอาสามูลนิธิร่วมกตัญญู ที่เปิดสัญญาณไฟและสัญญาณเสียงไซเรน ขับมาด้วยความเร็วเพื่อจะไปรับผู้ป่วยฉุกเฉินในพื้นที่ใกล้เคียงสนามบินสุวรรณภูมินั้น

  ระหว่างที่ขับมาใกล้ถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีรถยนต์ตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ป้ายเหลืองทะเบียน 33-5576 กรุงเทพมหานคร กลับรถยูเทิร์นในจังหวะรถของหน่วยกู้ชีพขับมาทางด้านเลนกลาง และเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรน ซึ่งรถทุกคันที่เห็นต่างก็พากันเปิดทางให้รถตู้ของหน่วยกูชีพผ่านไป แต่รถตู้รับจ้าง ดังกล่าว ได้เร่งเครื่องเลี้ยวออกจากยูเทิร์นอย่างรวดเร็ว ตัดหน้ารถตู้ของหน่วยกู้ชีพกะทันหัน

  ทั้งนี้ โชคดีที่คนขับรถตู้กู้หน่วยกู้ชีพ ตั้งสติและหักหลบออกทางด้านซ้ายอย่างรวดเร็ว พร้อมแตะเบรกประคองรถทำให้ไปเฉียวท้ายรถ กระบะ 4 ประตูของชาวบ้านได้รับความเสียหายเล็กน้อย และปีนขึ้นฟุตบาท ชนกับต้นไม้ขนาดเล็กที่อยู่บนทางเท้าจนหัก และสามารถประคองรถไม่ให้ไปเฉี่ยวชนอย่างอื่นก่อนหยุดรถเอาไว้ได้

  หลังเกิดเหตุรถตู้รับจ้างไม่ประจำทางคันดังกล่าวได้ขับหลบหนีไป พลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ขับรถติดตามไป และนำรถตู้คันดังกล่าวกลับมารับผิดชอบการกระทำของตนเองได้ โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ ถือว่าโชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บเพิ่มเติม มีเพียงทรัพย์สินได้รับความเสียหายเล็กน้อย

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องจึงอยากวอนประชาชนที่ใช้รถใช้ถนน เมื่อเห็นรถฉุกเฉินเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรนมา โดยเฉพาะรถของหน่วยกู้ชีพฉุกเฉิน ช่วยให้ทางด้วย เพราะหากไม่จำเป็นหรือมีเหตุการณ์อะไรร้ายแรงหรือเร่งด่วน รถพวกนี้จะไปเปิดสัญญาณไฟและเสียงไซเรนขอทาง โชคดีที่เหตุการณ์ในครั้งนี้ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
   03:16

   ชายเมากร่าง บุกห้องฉุกเฉิน เดือด..ถ่มน้ำลายใส่เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันจันทร์ที่ 16 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:03 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์