ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  เจ้าของร้านที่แม่กำปอง ขอโทษ พร้อมปลดป้ายปฏิเสธนักท่องเที่ยวจีนแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 20:14 น.
  SHARE

  เจ้าของร้านที่แม่กำปอง ในเชียงใหม่ ขอโทษสังคม พร้อมปลดป้ายปฏิเสธนักท่องเที่ยวจีนแล้ว 

  จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพร้านขายอาหารแห่งหนึ่งในหมู่บ้านแม่กำปอง ต.ห้วยแก้ว อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ ได้ติดป้ายหน้าร้าน แจ้งกับลูกค้าและนักท่องเที่ยว ระบุใจความว่า "ขออภัยไม่รับจีนและลูกค้าต่างชาติ" ซึ่งต่อมามีผู้พบเห็นถ่ายภาพและนำมาเผยแพร่จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์

  ล่าสุดเมื่อวันที่ 2 ก.พ. 63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แม่ออน พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ โดยผู้ดูแลร้านที่ติดป้าย ให้เหตุผลว่า เมื่อช่วง 2-3 วันก่อน มีลูกค้าคนไทยเข้ามานั่งทานอาหาร และต่อมามีนักท่องเที่ยวที่เป็นคนจีนเข้ามาในร้านเพื่อนั่งทานอาหาร

  เมื่อกลุ่มนักท่องเที่ยวคนไทยเห็นก็รีบออกจากร้านไป ซึ่งคาดว่าน่าจะกลัวเรื่องไวรัสโคโรน่าที่กำลังระบาดในช่วงนี้ ดังนั้นจึงได้มีการติดป้ายงดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวที่เป็นต่างชาติ ซึ่งไม่คิดว่าจะมีผลกระทบในเวลาต่อมา

  โดยทางร้านก็ไม่ทราบว่านักท่องเที่ยวจีนที่เข้ามาสั่งอาหารหรือมาใช้บริการนั้นจะติดเชื้อหรือไม่ ประกอบกับทางร้านก็พูดคุยภาษาจีนได้ไม่มาก จึงต้องหาวิธีป้องกัน แต่ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น ซึ่งอยากฝากขอโทษเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวด้วย

  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้ขอความร่วมมือกับทางเจ้าของร้านให้มีการเปลี่ยนแปลงข้อความที่เขียนไว้ เนื่องจากข้อความเดิมนั้นมีความหมายว่าไม่ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ และเกรงว่าจะมีผลกระทบเป็นวงกว้างในเรื่องของชื่อเสียงจังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งอาจทำให้นักท่องเที่ยวเกิดความเข้าใจผิด จึงได้ให้ทางร้านแก้ไขข้อความ มีใจความว่า "อาหารหมด" มาติดที่หน้าร้านแทน

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  แม่กำปองป้ายร้านอาหารเชียงใหม่หมู่บ้านแม่กำปองข่าวทั่วไป

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 21:15 น.