ข่าว
100 year

ลูกศิษย์เศร้า ร่างทรง "โต๊ะพระแทว" นุ่งขาว ห่มขาว ตัดสินใจผูกคอลาโลก

ไทยรัฐออนไลน์2 ก.พ. 2563 16:40 น.
SHARE

ลูกศิษย์เศร้า ร่างทรง "โต๊ะพระแทว" รักษาคนที่ถูกมนตร์ดำ สั่งลูกศิษย์ห้ามรบกวนต้องการนั่งฌาน 2 เดือน นัดลูกศิษย์มาตามที่บ้าน พบนุ่งขาว ห่มขาว ตัดสินใจผูกคอลาโลก 

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 2 ก.พ.63 ร.ต.อ.ไกรสร บุญประสพ รองสว.สอบสวน สภ.ถลาง จ.ภูเก็ต รับแจ้งว่ามีเหตุคนผูกคอตายที่บ้านเลขที่ 35/2 ม.5 ต.ศรีสุนทร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้อง และเจ้าหน้าที่กุศลธรรมภูเก็ต ไปตรวจสอบ

ทั้งนี้ ที่บ้านหลังดังกล่าว มีคนนุ่งขาวห่มขาว กว่า 10 คน ยืนอยู่หน้าบ้านด้วยความโศกเศร้า ที่ประตูรั้วหน้าบ้านปิดอยู่มีป้ายฟิวเจอร์บอร์ด สีขาว เขียนด้วยลายมือข้อความว่า "ไม่อยู่ค่ะ กรุณาอย่าเรียก" บริเวณขวามือของบ้านมีอาศรมทรงไทยอยู่ 1 หลัง

โดยที่ขื่อหน้าอาศรมเขียนว่า "โต๊ะพระแทว" ซึ่งเป็นอาศรมของผู้ตายที่ใช้ประทับทรง และรักษาผู้ที่ถูกมนตร์ดำจากพื้นที่ต่างๆ มารักษา ภายในอาศรมมีรูปแกะสลักไม้ขนาดใหญ่ คาดว่าน่าจะเป็นรูปเหมือนของ โต๊ะพระแทว ซึ่งเป็นร่างทรงที่ผู้ตายประทับทรง

จากการตรวจสอบภายในห้องครัว พบศพ นางสาววรรณา แซ่อิ๋ว อายุ 70 ปี ผูกคอตายอยู่กับขื่อหลังคาบ้าน สภาพแต่งกายชุดชีพราหมณ์ นุ่งขาว ห่มขาว ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 12 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรอย่างละเอียดที่โรงพยาบาลถลางต่อไป

นางนฤมล วุฒิชาญ อายุ 65 ปี น้องสาวของผู้ตายให้การว่า ผู้ตายเป็นร่างทรงของโต๊ะพระแทว มากว่า 20 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังมาก มีลูกศิษย์หลายสาขาอาชีพจำนวนมากเลื่อมใสศรัทธา ผู้ตายจะโด่งดังเกี่ยวกับเรื่องการรักษาคนที่ถูกมนต์ดำหรือถูกไสยศาสตร์เข้าตัว

เมื่อมารักษาและจะหายทุกคน มีการบอกกันปากต่อปาก ทำให้เกิดแรงศรัทธามากขึ้น นอกจากนั้นผู้ตายยังดูดวงแม่นยำ รวมทั้งดูเรื่องภูมิเจ้าที่ตั้งศาลพระภูมิในบ้าน ดูฤกษ์ขึ้นบ้านใหม่ แต่ละวันจะมีลูกศิษย์ทั้งในและต่างจังหวัดมาดูดวงและรักษาอาการต่างๆ จำนวนมาก

โดยก่อนหน้า เมื่อวันที่ 20 ธ.ค.62 ผู้ตายได้บอกบรรดาลูกศิษย์ทุกคนว่าห้ามรบกวนจะนั่งปฏิบัติธรรมเข้าฌาน อยู่ในบ้านประมาณ 2 เดือน หากลูกศิษย์จะซื้อของมาให้ให้แขวนไว้ที่ประตูรั้วหน้าบ้าน ในเวลากลางคืนผู้ตายจะเข้ามาหยิบอาหารที่ลูกศิษย์นำมาให้เอง

พร้อมสั่งเสียว่า หากผู้ตายเสียชีวิตให้นำไปเผาที่วัดป่าคลอก พร้อมทั้งให้นำชุดเครื่องเซ่นไหว้ใส่ในโรงศพเผาไปด้วย และห้ามฉีดยาศพ ให้สวดพระอภิธรรมเพียง 1 คืน เท่านั้น

โดยวันนี้ (2 ก.พ.) ผู้ตายนัดลูกศิษย์ให้มาที่บ้านเป็นครั้งแรก หลังจากที่เข้าฌาน จนกระทั่งเวลา 07.00 น. ลูกศิษย์กว่า 10 คน เดินทางมาที่บ้านของผู้ตายตามที่ผู้ตายสั่งไว้ จากนั้นได้เรียกผู้ตายแต่ไม่มีการรับ ลูกศิษย์เอะใจ เข้าไปดูในบ้านผู้ตายผูกคอเสียชีวิตอยู่บริเวณภายในบ้านแล้ว เบื้องต้นญาติของผู้ตายไม่ติดใจในสาเหตุการตาย จึงให้ทางญาตินำศพไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ร่างทรงร่างทรงฆ่าตัวตายโต๊ะพระแทวร่างทรงโต๊ะพระแทวภูเก็ตข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้