อ.เจษฎา ยันข่าวมั่ว ไวรัสโคโรนา ถูกตัดต่อพันธุกรรมกับ HIV เป็นอาวุธชีวภาพ

ข่าว

  อ.เจษฎา ยันข่าวมั่ว ไวรัสโคโรนา ถูกตัดต่อพันธุกรรมกับ HIV เป็นอาวุธชีวภาพ

  ไทยรัฐออนไลน์

  2 ก.พ. 2563 11:12 น.

  อาจารย์เจษฎา ยันเป็นข่าวปลอม หลังโลกออนไลน์แชร์ข่าว "ไวรัสโคโรนา" เกิดจากการตัดต่อพันธุกรรมร่วมกับเชื้อ HIV เป็นอาวุธชีวภาพ

  จากกรณีที่โลกออนไลน์มีการแชร์เรื่องเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 ว่าจะเกิดจากการตัดต่อพันธุกรรมร่วมกับเชื้อ HIV ที่ก่อให้เกิดโรคเอดส์ ด้วยความตั้งใจให้กลายเป็นอาวุธชีวภาพ ทำลายล้างคนจีนนั้น

  ล่าสุด วันที่ 2 ก.พ.63 แฟนเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ระบุข้อความว่า เรื่องนี้ไม่จริงนะครับ งานวิจัยที่เอามาอ้างกันนั้น ยังไม่ได้รับการตีพิมพ์อย่างเป็นทางการ และผลงานวิจัยของเขาเองก็ไม่ได้มีอะไรแปลกพิสดาร จนทำให้เราคิดว่า เชื้อนี้จะเป็นอาวุธชีวภาพ

  ดังนั้น ที่มาของเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 นั้นก็ยังเหมือนเดิม คือมันคือเชื้อโคโรนาไวรัสสายพันธุ์ที่อยู่ในป่าเขาตามธรรมชาตินั่นแหละ ซึ่งกระโดดจากค้างคาวมาสู่มนุษย์ ผ่านตัวกลางที่น่าจะเป็นสัตว์บางชนิด ที่จำหน่ายในตลาดอาหารทะเลของเมืองอู่ฮั่นตั้งแต่เมื่อปลายปี 2019 ไม่ใช่ว่าเป็นอาวุธชีวภาพที่หลุดออกมาเป็นอย่างไร

  (อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   วิดีโอแนะนำ

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี
   02:38

   "โคราช" ฝนหนัก น้ำป่าทะลักจมชุมชนด่านเกวียน หนักสุดในรอบ 10 ปี

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันอังคารที่ 17 พฤษภาคม 2565 เวลา 09:05 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์