ไลฟ์สไตล์
100 year

ศาลหลักเมืองกาฬสินธุ์ระเบิด คาดคนมาทำบุญใช้น้ำมันก๊าดเติมตะเกียง

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2563 10:17 น.
SHARE

เจ้าหน้าที่เร่งดับไฟ หลังเกิดเหตุตะเกียงน้ำมันระเบิด ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ คาดคนทำบุญนำน้ำมันก๊าดมาเติมในตะเกียง

 

ข่าวแนะนำ

วันที่ 2 ก.พ.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า เกิดเหตุระเบิดไฟลุกไหม้ที่ตะเกียง ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ จึงเข้าทำการตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุพบตะเกียงที่ประชาชนใช้จุดธูปเทียนเกิดมีไฟลุกไหม้ เจ้าหน้าที่จึงทำการฉีดน้ำดับไฟ โดยบริเวณพบเศษกระจกเกลื่อน และใกล้กันยังพบขวดน้ำมันก๊าดวางอยู่

จากการสอบถามแม่ค้าขายดอกไม้ข้างบริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีประชาชนเดินทางมากราบไหว้สักการะขอพรที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งตนไม่ทราบว่าใครเป็นคนนำขวดน้ำมันก๊าดมาเติมที่ตะเกียง เพราะปกติการเติมน้ำมันตะเกียงจะมีขวดน้ำมันพืชที่จัดเตรียมไว้ที่บริเวณข้างตะเกียงอยู่แล้ว จากนั้นไม่นานก็ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง และได้เกิดไฟลุกไหม้อย่างรวดเร็ว โชคดีที่ช่วงนั้นไม่มีใครเข้ามากราบไหว้ภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมือง

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่คาดว่าสาเหตุของการเกิดระเบิดในครั้งนี้อาจมาจากการเติมน้ำมันก๊าดเข้าไปในตะเกียง ทำให้เกิดไฟลุกไหม้และเกิดระเบิดขึ้น ทางเจ้าหน้าที่ได้สั่งห้ามนำน้ำมันทุกชนิดเข้ามาเติมภายในบริเวณศาลเพราะจะมีน้ำมันบรรจุในขวดเตรียมไว้ให้เติมอยู่ เพราะหากนำน้ำมันชนิดอย่างอื่นมาเติมก็จะเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวซ้ำอีกครั้ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ระเบิดน้ำมันตะเกียงตะเกียงน้ำมันศาลเจ้าพ่อหลักเมืองกาฬสินธุ์ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 14:44 น.