อาลัย "ป้ามณี" นางฟ้าของหมาแมวถูกทิ้ง เสียชีวิตแล้วในวัย 81 ปี

ข่าว

อาลัย "ป้ามณี" นางฟ้าของหมาแมวถูกทิ้ง เสียชีวิตแล้วในวัย 81 ปี

ไทยรัฐออนไลน์

1 ก.พ. 2563 17:15 น.

โซเชียลแห่อาลัย "ป้ามณี แสงจันทร์" นางฟ้าของสัตว์จร ผู้ยอมเป็นหนี้และขายทรัพย์สิน เพื่อหาค่าใช้จ่ายดูแลหมาแมวกว่า 500 ตัว โดยเสียชีวิตหลังมีอาการชักเกร็ง หัวใจหยุดเต้นจนสุดยื้อ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก มะหมาบ้านป้ามณี โพสต์ข้อความสุดเศร้า โดยระบุว่า ป้ามณี แสงจันทร์ ได้จากพวกเราไปแล้วนะครับ เมื่อเวลา 20.37 น. วันที่ 31 มกราคม 2563 โดยก่อนหน้านั้นมีอาการชักเกร็ง ตรวจแล้วเส้นเลือดใหญ่อุดตันและแตกในสมองเลือดไปเลี้ยงไม่พอ จากอาการเมื่อคืนหัวใจหยุดเต้นไป 2 รอบ จนสุดยื้อ

สำหรับประวัติ ป้ามณี เกิดปี พ.ศ. 2482 ปัจจุบันอายุ 81 ปี เป็นคนดูแลหมาจรกว่า 500 ตัว ที่บ้านหมาป้ามณี มีทั้งคนนำมาทิ้ง ทำร้าย หรือคลอดแล้วไม่ดูแล นำมาทิ้งเป็นภาระให้ป้า จึงทำให้หมาทุกตัวรักป้ามณี เชื่องและยอมให้แกคนเดียว

อีกทั้ง ป้ามณียังดูแลหมาและแมวจรดีมากเท่าที่สภาพบ้านหมาอำนวย ไม่มีให้อด อิ่มหนำ พาไปรักษาอาการป่วยจนหาย แม้ตัวป้าเองจะเป็นหนี้และขายทรัพย์สินเพื่อหาค่าใช้จ่ายดูแลมะหมา ก็ไม่เคยเลิก ตอนนี้ป้ามณีได้พักแล้ว ขอบคุณป้ามณีมากครับ.

ขอบคุณเฟซบุ๊ก มะหมาบ้านป้ามณี

อ่านเพิ่มเติม...

วิดีโอแนะนำ

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล
03:31

"บิ๊กตู่" เมิน แลนด์สไลด์ ”ชัชชาติ” ฉุนสื่อ ยัน ไม่เกี่ยวเรตติ้งรัฐบาล

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤษภาคม 2565 เวลา 15:06 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์