อาจารย์เจษฎา เตือนข่าวมั่ว ดื่มน้ำต้มกระเทียมป้องกันเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 แนะวิธีป้องกันที่ดีที่สุดคือ ไม่สัมผัสผู้ที่อาจจะติดเชื้อ และใช้สูตร "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ"
จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ข่าวที่อ้างว่า หมอจีนที่อู่ฮั่น พบวิธีการรักษาผู้ที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ใหม่ 2019 โดยนำกระเทียมไปต้มกับน้ำแล้วดื่มนั้น
เกี่ยวกับเรื่องนี้ แฟนเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์ ได้โพสต์ข้อความว่า แชร์มั่วล่าสุดเกี่ยวกับ "วิธีป้องกันเชื้อโคโรน่าไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019" โดยบอกว่า หมอจีนที่เมืองอู่ฮั่น ดื่มน้ำต้มกระเทียมรักษาโรคได้ ไม่จริงนะครับ ตอนนี้สถานการณ์ในเมืองอู่ฮั่นยังวุ่นวายกับการแพร่ระบาดของเชื้ออยู่เลย (ถ้าได้ผลจริง คงประกาศกันไปทั่วแล้ว) และไม่มีใครแนะนำวิธีนี้ด้วย
สำหรับวิธีการป้องกันการติดเชื้อที่ดีที่สุดคือ ห่างไกลจากการใกล้ชิดสัมผัสผู้ที่อาจจะติดเชื้อมา และใช้สูตร "กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ" เหมือนเดิมครับ.
(ภาพและข้อมูลจาก แฟนเพจ อ๋อ มันเป็นอย่างนี้นี่เอง by อาจารย์เจษฎ์)