ข่าว
100 year

รู้พิกัด น้าหื่น ซ่อนกล่องแอบถ่ายในกล่องทิชชู ต้นตอแฮชแท็ก #หลานของผม

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 17:16 น.
SHARE

ตำรวจไทแคค เผยรู้พิกัด น้าหื่น ซ่อนกล่องแอบถ่ายในกล่องทิชชู ต้นตอแฮชแท็ก #หลานของผม อยู่ระหว่างการรวบรวมหลักฐาน มั่นใจนำตัวดำเนินคดีได้ในสัปดาห์หน้า

จากกรณี ชาวเน็ตช่วยกันกดรีพอร์ต พร้อมแจ้ง ไทแคค (TICAC) หลังพบทวิตเตอร์รายหนึ่งบอกว่าเป็นน้า ปล่อยคลิปแอบถ่ายหลานสาวในชุดนักเรียน โดยซ่อนกล้องในกล่องทิชชู ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้า วันที่ 29 ม.ค. พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร.) หรือ ไทแคค เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจมีข้อมูลเบาะแสเกี่ยวกับผู้ที่เผยแพร่คลิปลามกอนาจาร ติดแฮชแท็ก ทวิตเตอร์ #หลานของผม แล้ว โดยได้มีการส่งชุดทำงานไทแคค ลงพื้นที่ สืบสวนจนทราบตัวผู้กระทำผิด รวมทั้งตัวของผู้เสียหายได้ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียด มั่นใจว่า จะนำตัวมาดำเนินคดีได้ภายในสัปดาห์หน้า เนื่องจากต้องมีขั้นตอนในการพิสูจน์พยานหลักฐาน เพื่อความชัดเจนแห่งการกระทำความผิด

เบื้องต้น ยืนยันว่าหลักฐานที่ปรากฏในคลิป เข้าข่ายความผิดผลิตและเผยแพร่สื่อลามกอนาจารเด็ก โดยผู้เสียหายไม่จำเป็นต้องเดินทางเข้าแจ้งความ เนื่องจากเป็นความผิดต่อรัฐ ที่ตำรวจสามารถเป็นผู้ดำเนินคดีได้ทันที ส่วนเด็กจะรู้เห็นหรือยินยอมหรือไม่ ก็ถือว่าผู้ที่กระทำต่อเด็กมีความผิด ซึ่งล่าสุดทางตำรวจยังไม่ได้รับการประสานจากผู้ต้องหา ส่วนตัวผู้ต้องหาจะกบดานอยู่ในพื้นที่ภาคตะวันออกเฉียงเหนือหรือไม่นั้น ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด แต่ยืนยันว่ารู้พิกัดแล้ว

สำหรับสถิติเด็ก ที่ถูกกระทำอนาจารผ่านสื่อ ที่ศูนย์ไทแคคได้รับเรื่อง พบว่าตั้งแต่เดือน มิ.ย.2558 - ปี 2562 มีการจับกุมผู้ต้องหาทั้งหมด 210 คดี จังหวัดที่ถูกจับกุมมากที่สุด คือ จ.นครราชสีมา รองลงมาคือ กรุงเทพฯ ต่อมาคือ จ.ชลบุรี

โดยมีการดำเนินคดี ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก เป็นอันดับ 1 รองลงมาคือคดีล่วงละเมิด และค้ามนุษย์ ตามลำดับ ทั้งนี้ พบว่าในปี พ.ศ.2562 พบมีคดีทั้งหมด 72 คดี คดีอันดับ 1 คือ ครอบครองสื่อลามกอนาจารเด็ก รองลงมาคือ ค้ามนุษย์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แอบถ่ายหลานหลานของผมซ่อนกล้องกล่องทิชชูTICACอนาจารข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้