ข่าว
100 year

ไปล่าสัตว์ป่าด้วยกัน นายจ้างยิงใส่เงาตะคุ่ม แต่กระสุนกลับโดนลูกน้องดับ

ไทยรัฐออนไลน์29 ม.ค. 2563 17:22 น.
SHARE

นายจ้างลูกจ้างชวนกันไปล่าสัตว์ เข้าใจผิดคิดว่าเงาตะคุ่มเป็นสัตว์ป่า เหนี่ยวไก 1 นัด สุดท้ายกระสุนโดนลูกน้องเสียชีวิต ตกใจรีบแบกศพลงมาไว้ท้ายสวน


วันที่ 29 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พนักงานสอบสวน สภ.ห้วยไร่ อ.เด่นชัย จ.แพร่ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีคนเสียชีวิตบริเวณท้ายป่าสวนป่าห้วยไร่ ม.9 ต.ห้วยไร่ จึงประสานแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชเด่นชัย กู้ภัย อบต.ห้วยไร่รุดเข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบศพชายคนหนึ่ง ทราบชื่อคือ นายมานพ ธรรมริยา อายุ 42 ปี บริเวณหน้าอกซ้ายมีรอยกระสุนเข้า 1 นัด

สอบสวนเบื้องต้น นายกิติพงษ์ อายุ 50 ปี ซึ่งเป็นคนยิง ได้ให้การว่า ตนเป็นคนยิงเพราะนึกว่าเป็นสัตว์ป่า ตำรวจได้นำศพไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลแพร่ และได้ควบคุมตัวนายกิติพงษ์ พร้อมอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนขนาด เบอร์ 1 2 3 นัด

จากการสอบสวน นายกิติพงษ์ ให้การรับสารภาพ ว่า เมื่อคืนวันที่ 28 ม.ค.ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 19.00 น. ตนได้ชวนนายมานพ ซึ่งเป็นลูกน้องของตนเองเข้าป่าเพื่อไปล่าสัตว์ป่ากัน ก็ตกลงไปด้วยกัน โดยนายมานพ ใช้อาวุธปืนแก๊ปยาว ส่วนตนใช้ปืนลูกซองยาว ขึ้นไปบนเขาในเขตป่าสงวนแห่งชาติบ้านน้ำ ชาวบ้านเรียกว่า ป่าห้วยณรงค์ เวลาประมาณ 21.00 น.

หลังจากที่เข้าไปถึง นายมานพ บอกกับตนว่า ให้รออยู่ด้านล่าง ส่วนนายมานพจะขึ้นไปบนเขาเพื่อหาดูสัตว์ เพราะในป่าแห่งนี้ยังมีสัตว์ใหญ่ๆ อาศัยอยู่ แต่พอเวลาผ่านไปนาน ตนก็สงสัยจึงได้ตามขึ้นไป เพื่อจะไปตามหานายมานพ ในขณะที่ขึ้นไปบนเขา ในช่วงนั้นก็มืดมาก ไฟที่ส่องก็ไม่ไกล เห็นเงารางๆ ตนคิดว่าน่าจะเป็นสัตว์ป่า จึงยิงไป 1 นัด เสียงเงียบ

สักพักตนก็เดินขึ้นไปดูก็พบว่าที่ตนยิงเป็น นายมานพ ก็ตกใจ ทำอะไรไม่ถูก จึงได้พยายามแบกเอาร่างของ นายมานพ ลงมาด้านล่างแต่ก็ดึกแล้ว จึงวางศพไว้ในสวนร้าง คิดว่ารุ่งเช้าจะแจ้งญาติๆ และตำรวจ พอรุ่งเช้าตนก็ลงมาแจ้งให้ญาติทราบและแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจไปสอบสวนชันสูตรพลิกศพดังกล่าว

จากนั้นตำรวจได้ควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีพร้อมของกลาง อาวุธปืนลูกซองยาว กระสุนอีก 3 นัด และแจ้งข้อกล่าวหาว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา และพกพาอาวุธพร้อมกระสุนไปในที่สาธารณะไว้ดำเนินคดีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ล่าสัตว์ยิงคนตายเข้าป่าแพร่ฆ่าคนตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้