ด.ช.วัย 15 ตกเป็นเหยื่อแก๊งคนโฉด บังคับถ่ายคลิปโป๊ ส่งต่อขายในไลน์

ข่าว

ด.ช.วัย 15 ตกเป็นเหยื่อแก๊งคนโฉด บังคับถ่ายคลิปโป๊ ส่งต่อขายในไลน์

ไทยรัฐออนไลน์

29 ม.ค. 2563 09:04 น.

เตือนภัยพ่อแม่ผู้ปกครอง หลังพบเด็กชายอายุ 12-18 ปี ตกเป็นเหยื่อแก๊งคนโฉด บังคับถ่ายคลิปช่วยตัวเอง และภาพโป๊ ก่อนส่งขายในกลุ่มไลน์ เด็กไม่กล้าบอกผู้ใหญ่ อับอาย และหวาดกลัว

- พลเมืองดีคนหนึ่งในจังหวัดลำปาง พบว่า มีเด็กผู้ชายในจังหวัด อายุตั้งแต่ 12-18 ปี นับร้อยรายกำลังตกเป็นเหยื่อแก๊งลามกอนาจารในโลกโซเชียล

- แก๊งคนพวกนี้จะหลอกให้เด็กๆ ส่งภาพลามกอนาจาร ด้วยการถ่ายภาพโชว์อวัยวะเพศชาย และคลิปวิดีโอขณะช่วยตัวเอง

- จากนั้นก็จะนำภาพเหล่านี้ไปขายในกลุ่มไลน์และโซเชียล แบบตอบรับสมาชิกในกลุ่มของชายรักชาย โดยคนที่จะเข้าไปดูต้องเสียค่าสมาชิก

- เด็กชาย เอ (นามสมมติ) อายุ 15 ปี เล่าว่า ต้องตกเป็นเหยื่อแก๊งคนโฉดมา 2 ปี

- โดยช่วงแรกๆ คนพวกนี้จะใช้รูปโปรไฟล์ของผู้หญิงหน้าตาดีมาทักในโซเชียล ไม่ว่าจะเป็น ไลน์ เฟซบุ๊ก หรือ ทวิตเตอร์ หลอกคุยกันจนถูกคอ

- จากนั้นคนพวกนี้ก็จะส่งรูปลามกอนาจารมาให้ดูก่อน จากนั้นก็หลอกขอดูอวัยวะเพศของเด็ก โดยให้เด็กส่งคลิป หรือภาพถ่ายตอนช่วยตัวเองมาให้ดู ซึ่งส่วนใหญ่ก็ส่งให้เพราะไว้ใจ 

- ต่อมาเด็กๆ ก็ถูกแบล็กเมล์ให้ถ่ายภาพ หรือคลิปในลักษณะนี้ซ้ำๆ หลายคลิป โดยแก๊งคนพวกนี้จะข่มขู่ว่า ถ้าไม่ทำตามที่สั่ง ก็จะนำคลิปที่ถ่ายไว้ปล่อยลงในโซเชียล

- เด็กชายเอ บอกว่า ตนกลัว และอับอาย จึงยอมทำตาม และไม่ได้บอกผู้ปกครองและครู

- เฉพาะในกลุ่มเพื่อนๆ ของเด็กชายเอ ถูกกระทำแบบนี้ประมาณ 20 คน และที่ยังไม่เปิดเผยตัวอีกเนื่องจากเกิดความอับอาย คาดว่าน่าจะมีคนตกเป็นเหยื่อนับร้อย

- นายบี (นามสมมติ) อายุ 24 ปี ผู้ที่เกือบจะตกเป็นเหยื่อของแก๊งนี้ บอกว่า มีเพื่อนสนิทที่เคยเป็นการ์ดสถานบันเทิงแห่งหนึ่ง แชตมาหาว่า มีคลิปของตนเองหลุดออกไป และเพื่อนคนนี้ก็ให้ติดต่อกับนายไก่ ซึ่งอ้างว่าจะลบคลิปให้ 

- นายไก่ บอกว่า เจอคลิปแล้ว และจะลบให้ แต่ให้นายบีส่งรูปตัวเองมาหน่อย โดยระบุว่า ให้ถ่ายตอนเปลือยๆ เอาเห็นหน้าด้วย

- นายบี ก็ถ่วงเวลาไว้ ซึ่งนายไก่ก็ขู่ว่า จะปล่อยคลิป และจะไม่ช่วยแล้ว เพราะนายบีไม่ยอมส่งรูปมา

- นายบี ก็ไม่ส่งไป เพราะรู้ตัวดีว่า ไม่เคยถ่ายคลิป หรือมีภาพหลุดอะไรในโซเชียล 

- นายบี บอกว่า คนพวกนี้ทำกันเป็นทีม และพยายามข่มขู่ ซึ่งคนที่ตกเป็นเหยื่อส่วนใหญ่จะเป็นเด็ก และบางคนต้องเสียเงินเพื่อปิดปาก และขอซื้อคลิปออกจากตลาดมืด

- ล่าสุด พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวจากผู้สื่อข่าว เนื่องจากที่ผ่านมาไม่มีการแจ้งความกับตำรวจ ทั้งนี้จะได้สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่เพื่อหาข้อมูลข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปโป๊คลิปโป๊เด็กขายคลิปโป๊บังคับถ่ายคลิปโป๊ลำปางข่าวทั่วไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
Sonp logo
inet logo
วันเสาร์ที่ 18 กันยายน 2564 เวลา 01:39 น.
ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์