ลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์ ใช้ทะเบียนปลอม แม่ค้าสงสัย จับถอดแว่น เจอด่ากลับ (คลิป)

ข่าว

  ลุงขอทานฟอร์จูนเนอร์ ใช้ทะเบียนปลอม แม่ค้าสงสัย จับถอดแว่น เจอด่ากลับ (คลิป)

  ไทยรัฐออนไลน์

  28 ม.ค. 2563 17:56 น.

  ลุงขับฟอร์จูนเนอร์ ไปขอทาน พบใช้ทะเบียนปลอม แม่ค้าในตลาดย่านบางใหญ่ เผย เคยสงสัยว่าตาบอดจริงหรือไม่ เลยแกล้งไปถอดแว่น เจอไม่บอด ซ้ำโดนด่ากลับ


  จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์เรื่องราวของลุงคนหนึ่ง ที่ขับรถฟอร์จูนเนอร์เข้ามาจอดภายในวัดดอนสะแก อยู่ในซอยพระปิ่น 3 ถนนกาญจนาภิเษก อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี จากนั้นลงมาพร้อมอุปกรณ์ เดินเข้าไปภายในวัด ลักษณะมาขอทาน ซึ่งก็มีผู้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก

  ความคืบหน้า วันที่ 28 มกราคม 2563 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปสอบถาม พระครูนนทวรกิจ เจ้าอาวาสวัดดอนสะแก เกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดย พระครูนนทวรกิจ เผยว่า เพิ่งทราบเรื่องดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ซึ่งวัดไม่เกี่ยวข้องกับลุงคนดังกล่าว

  และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดของวัด 9 ตัว พบว่า ลุงคนดังกล่าว จะเดินหลบกล้อง ก่อนจะเดินออกไปขอทานที่ตลาดพระปิ่น 3 ซึ่งอยู่ห่างจากวัดไปประมาณ 700 เมตร ส่วนขอทานในวัด ส่วนใหญ่จะเป็นคนพิการ ที่จะมาขอทานที่วัดเฉพาะวันพระที่มีญาติโยมมาทำบุญ คนไทยเป็นคนขี้สงสาร ลองคิดว่า ถ้าให้คนละ 1 บาท 1,000 คน ก็ได้ 1,000 บาทแล้ว จึงเป็นวิธีที่หากินง่าย

  นางนุช (นามสมมติ) แม่ค้าบริเวณวัด กล่าวว่า ตนเห็นคลิปในข่าว ก็จำได้ว่าเป็นรถที่มาจอดประจำ แต่ไม่ได้มาทุกวัน ซึ่งตนเองก็ไม่ได้สังเกต เพราะว่าบริเวณนี้ เป็นที่สาธารณะ มีรถมาจอดเป็นประจำอยู่แล้ว ส่วนตัวไม่เห็นด้วยที่ทำแบบนี้ มาอาศัยความสงสารของคนหากิน

  จากนั้นผู้สื่อข่าวเดินทางไปตรวจสอบ บริเวณตลาดพระปิ่น 3 จากพูดคุยกับพ่อค้า แม่ค้าภายในตลาดต่างยืนยันว่า เห็นลุงขอทานมาที่นี่ประจำ แต่ไม่ได้มาทุกวัน โดยที่พบจะเห็นลุงใส่หมวกเก่าๆ สวมแว่นตาดำและถือไม้เท้า เปิดเพลงที่เตรียมมา แล้วเดินร้องเพลง ขอเงินไปทั่วตลาด คนที่สงสารคิดว่าลุงตาบอด ก็จะให้เงิน

  ขณะที่แม่ค้ารายหนึ่ง เล่าให้ฟังว่า ตนสงสัยว่าลุงตาบอดจริงหรือเปล่า จึงแกล้งดึงแว่นตาลุงออก พบว่าตาไม่ได้บอด ทำให้โดนลุงด่ากลับมา

  ส่วนกระแสที่คนหลายคนสงสัยว่า ลุงคนดังกล่าวอาจเป็นตำรวจสืบสวน ปลอมตัวมา เพื่อปฏิบัติหน้าที่ จากการสอบถามไปยังตำรวจ สภ.บางใหญ่ รายหนึ่ง ได้รับการยืนยันว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นขอทานแต่อย่างใด และจากการตรวจสอบป้ายทะเบียน รถฟอร์จูนเนอร์ของลุง ยังพบว่าเป็นทะเบียนปลอม ซึ่งคาดว่าจะเป็นแก๊งขอทานต่างด้าว แฝงตัวเข้ามาขอทาน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   ลุงขอทานขับฟอร์จูนเนอร์ขอทานฟอร์จูนเนอร์นนทบุรีป้ายทะเบียนปลอมแกล้งตาบอดข่าวทั่วไป

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 00:14 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์