ข่าว
100 year

รวบตัว ผีพนันวัย 21 คว้ามีดปอกผลไม้ จี้ชิงทรัพย์ร้านรับส่งพัสดุ

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 21:03 น.
SHARE

ตำรวจรวบตัว หนุ่มวัย 21 ปี บุกชิงเงินร้านรับส่งพัสดุ ใช้มีดปอกผลไม้จี้พนักงานก่อนหลบหนี รับสารภาพก่อเหตุเพราะนำเงินแฟนไปแทงการพนันออนไลน์จนหมด

วันที่ 27 ม.ค.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อุทัย รับแจ้งเหตุคนร้ายบุกจี้ชิงทรัพย์ร้านรับส่งพัสดุ จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุภายในบริเวณซอย 7 หมู่ 4 ต.อุทัย อ.อุทัย จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งเป็นลักษณะอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น พบ นางสาวฉัตรปวีณ์ อายุ 31 ปี เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่าช่วงเกิดเหตุ ตนเองอยู่กัน 2 คนกับพี่ชาย

เห็นคนร้ายเดินเข้ามานึกว่าลูกค้า สักพักคนร้ายใช้มีดจี้ แล้วบอกว่าให้ส่งเงินมา ตนเองตกใจจึงรีบส่งเงินให้ คนร้ายใช้เวลาไม่นานจึงหลบหนีไป ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวคลิปกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกเหตุการณ์ไว้ได้ขณะที่ ชายคนร้ายอายุประมาณ 21 ปี สวมเสื้อแจ็กเกตสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ใช้มีดปอกผลไม้พยายามจี้พนักงานในร้าน จากนั้นใช้รถจักรยานยนต์ขับหลบหนีไป

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสอบสวนสามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งบริเวณหมู่ 8 ต.คานหาม อ.อุทัย พร้อมของกลางเงินสดจำนวน 17,420 บาท พร้อมรถจักรยานยนต์ที่ใช้ในขณะก่อเหตุ

จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหามาสอบสวนต่อที่ สภ.อุทัย ทราบชื่อต่อมาคือ นายศิริพงษ์ อายุ 21 ปี ให้การรับสารภาพว่าได้มีการคิดไตร่ตรองไว้ก่อนว่าจะต้องหาเงินจำนวน 20,000 บาทให้ได้ภายในวันนี้ เนื่องจากว่าตนเองติดการพนันออนไลน์และนำเงินสดของแฟนไปใช้แทงพนันออนไลน์หมด จึงตัดสินใจขับรถจักรยานยนต์ออกไปดูลาดเลา

เมื่อเห็นร้านเจอรี่ไปรษณีย์จึงลองเสี่ยงเข้าไปดูก็ไม่ได้คิดว่าจะได้เงินหรือไม่ได้จากนั้นจึงตัดสินใจใช้มีดปอกผลไม้ที่เตรียมมาจี้บังคับพนักงานให้ส่งเงิน เมื่อได้เงินแล้วจึงหลบหนีกลับเข้าหอพักโดยโยนมีดที่ใช้ก่อเหตุทิ้งไว้ที่ข้างทาง สุดท้ายไปไม่รอด จึงถูกตามจับกุมได้ เบื้องต้นพนักงานสอบสวนตั้งข้อหาชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด และใช้ยานพาหนะ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชิงเงินปล้นเงินชิงทรัพย์พระนครศรีอยุธยาจับคนร้ายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้