ข่าว
100 year

หนุ่มไทยเจ๋ง ทำป้ายบอกคนจีน โปรดสวมหน้ากากอนามัยป้องกันไวรัสโคโรน่า

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 20:06 น.
SHARE

หนุ่มไทยไอเดียดี เปลี่ยนกระเป๋าเป็นสื่อเคลื่อนที่ ทำป้ายเขียนภาษาจีนบอกนักท่องเที่ยวจีนโปรดสวมหน้ากาก ป้องกัน "ไวรัสโคโรน่า"


ผู้ใช้แอคเคาต์ทวิตเตอร์ @KhunYo3001 เผยภาพชายคนหนึ่งสะพายกระเป๋าสีเหลืองที่มีแผ่นกระดาษเขียนข้อความเป็นภาษาจีน เล่าว่า เมื่อนักท่องเที่ยวจีนมาไทย ในช่วงมีโรคระบาด เมื่อผ่านการคัดกรองมาได้ ก็พิมพ์ข้อความใส่กระดาษติดกระเป๋าส่งสารไปยังเพื่อนร่วมชาติว่า "นักท่องเที่ยวที่มาจากจีนโปรดสวมหน้ากากอนามัย เพื่อเป็นการป้องกัน/หลีกเลี่ยงการแพร่กระจายของไวรัส นี่เป็นการเคารพต่อตัวเองและผู้อื่น" #ไวรัสโคโรนา

ต่อมาได้มีแอคเคาต์ทวิตเตอร์ @kangg เข้ามาเฉลยว่า ในรูปนี้เราเอง คนไทยนี่แหละ ไม่ใช่คนจีน ก็พิมพ์มาแปะกระเป๋าไว้เพราะอยากสื่อสารกับกลุ่มคนจีน เมื่อวานเดินไปมาในห้างคนจีนผ่านก็อ่านกันแหละจากปฏิกิริยาที่เราเห็น ส่วนคนไทยจะงงๆ นึกว่าเราเป็นคนจีน ก็จะมีเดินหนีบ้าง ขอบคุณมิตรสหายที่ช่วยแปล

และระบุอีกว่า "อันไหนพอทำได้ก็ช่วยกัน พอดีไม่เห็นป้ายภาษาจีนใดๆ เลย ก็ใช้กระเป๋าตัวเองนี่แหละเป็นป้ายเคลื่อนที่ เพราะเราเดินทางด้วยรถสาธารณะอยู่แล้ว คนจีนคงได้เห็นบ้าง" ซึ่งเวลาต่อมาได้มีคนรีทวิตจำนวนมาก


(ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @KhunYo3001, @kangg)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าโคโรน่าไวรัสไวรัสโคโรน่า 2020ปอดอักเสบปอดอักเสบอู่ฮั่นโรคปอดอักเสบจากจีนไวรัสอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้