ข่าว
100 year

นักร้องไลฟ์สด ยูนนานปิดเมืองหนีไวรัสโคโรน่า อ้างคุยกงสุล จะกลับให้หาทางดู

ไทยรัฐออนไลน์27 ม.ค. 2563 18:30 น.
SHARE

นักร้องหนุ่ม วงร็อก ไลฟ์สดสถานการณ์ในยูนนาน หลังปิดเมือง ป้องกันไวรัสโคโรน่า อ้างโทรคุยกงสุล ยังไม่ได้รับการประสานนำเครื่องมารับคนตกค้าง จะกลับลองหาทางดูเอง

ธนา กิจเจริญวงศ์ หรือ โอ๋ นักร้องนำวง New Old Stock ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก "ธนา กิจเจริญวงศ์" รายงานบรรยากาศในเมืองต้าหลี่ มณฑลยูนนาน ทางตอนใต้ของจีน เล่าสถานการณ์การแพร่ระบาด ของไวรัสโคโรน่า สายพันธุ์ใหม่ หรือ ไวรัสอู่ฮั่น

โดย โอ๋ ธนา เล่าว่า ตนเองพยายามโทรหากงสุลไทย ที่คุณหมิง เพื่อสอบถามถึงกระแสข่าวที่จะมีการนำเครื่องบิน C-130 มารับคนไทย โดยโอ๋ อ้างว่า ตอนที่ถาม เจ้าหน้าที่มีลักษณะชะงักไป ก่อนจะบอกว่า ยังไม่ได้รับการยืนยันจากประเทศไทยเลย ว่าจะให้ทำอย่างไร

พร้อมแชร์คลิปที่อ้างว่า เป็นการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่กงสุลจีน ปลายทางบอกยังไม่ได้รับการสั่งการใดๆ หากต้องการเดินทางกลับ ให้ลองหาทางดู ถ้ากลับได้ก็กลับ แต่หากกลับไม่ได้ ให้ลองดูอีกที

ขณะที่ ล่าสุด โอ๋ ธนา และสมาชิกในวง ได้อัปเดต สถานการณ์ในเมืองตาหลี่ พบว่า ร้านอาหาร ซุปเปอร์ โรงแรมต่างๆ ส่วนใหญ่ปิดให้บริการหมดแล้ว ถนนโล่ง ไม่มีคนออกมาสัญจรเหมือนปกติ

นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่า วันนี้ทางวง ได้ออกมาหาซื้ออาหารแห้ง มีทั้งไข่ ข้าวสาร และอื่นๆ ซึ่งกะหล่ำปลี ราคาพุ่งสูงถึง 300 หยวน หรือประมาณ 1,400-1,500 บาท ค่อนข้างแพงมาก อีกทั้งยังหาซื้อหน้ากากอนามัยไม่ได้แล้ว.

ที่มาจาก เฟซบุ๊ก ธนา กิจเจริญวงศ์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2020ปอดอักเสบปอดอักเสบอู่ฮั่นโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นอู่ฮั่นล่าสุดข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้