ข่าว
100 year

รมว.ท่องเที่ยวฯ ขออย่าตื่น "ไวรัสอู่ฮั่น" ชวนออกมาใช้สอย มั่นใจรัฐบาล "เอาอยู่"

ไทยรัฐออนไลน์26 ม.ค. 2563 17:52 น.
SHARE

"พิพัฒน์ รัชกิจประการ" รมว.ท่องเที่ยวฯ ตอกย้ำความเชื่อมั่นในการป้องกัน "ไวรัสโคโรน่า" ในไทย ชวนคนไทย-นักท่องเที่ยว ออกมาใช้สอย มั่นใจรัฐบาล "เอาอยู่"

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้สัมภาษณ์ ที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน ตอกย้ำความเชื่อมั่นถึงมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าในประเทศไทย และเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เดินทางท่องเที่ยวและจับจ่ายใช้สอยในช่วงเทศกาล โดยอย่าตื่นตระหนกหลงเชื่อไปกับกระแสข่าวลือทางโซเชียลมีเดีย

นายพิพัฒน์ ระบุว่า อยากบอกคนไทยว่า วันนี้เราอย่าไปตื่นตระหนก กับสิ่งต่างๆ ที่ได้มีการลือกันในช่วง 2-3 วันนี้ ตนเชื่อว่ากระทรวงสาธารณสุข และรัฐบาลไทย สามารถจัดการได้ ตนจึงอยากจะเชิญชวนให้คนไทยเข้ามาเที่ยว มาจับจ่ายใช้สอย เนื่องในเทศกาลตรุษจีน ให้ออกมาเที่ยว มาช็อปปิ้ง ใช้เงิน ซึ่งทางรัฐบาลไทย ยืนยันมาแล้วว่า "เอาอยู่"

ขณะที่ศูนย์การค้าสยามพารากอน, สยามดิสคัฟเวอรี่, สยามเซ็นเตอร์, ไอคอนสยาม ได้เฝ้าระวังและติดตามข่าวสารการแพร่ระบาดของเชื้อ "ไวรัสโคโรน่า" อย่างใกล้ชิด และได้มีมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส

โดยทางศูนย์การค้าได้จัดจุดบริการฉุกเฉินในการนำส่งโรงพยาบาล เมื่อตรวจพบหรือมีการร้องขอ, เพิ่มการดูแลระบบเครื่องปรับอากาศเป็นกรณีพิเศษ เช่น เพิ่มระบบฆ่าเชื้อโรค และการอบโอโซน, จัดเจ้าหน้าที่ และเพิ่มความถี่ในการเช็กทำความสะอาดจุดสัมผัสสาธารณะ อาทิ ปุ่มกดลิฟต์ ที่จับบันไดเลื่อน ที่จับประตูห้องน้ำ ที่จับประตูอาคารทุกจุด เป็นต้น

นอกจากนี้ ยังจัดให้มีจุดบริการเจลล้างมือทั่วศูนย์ โดยเฉพาะจุดที่มีลูดค้าปริมาณมาก, สร้างการตระหนักรู้ และวิธีปฏิบัติเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสให้พนักงานทราบ, ติดตามข้อมูลข่าวสารประกาศจากกระทรวงสาธารณสุข เพื่อเตรียมความพร้อม เพิ่มระดับการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาภายในศูนย์ฯ ต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2020ปอดอักเสบโรคปอดอักเสบจากจีนพิพัฒน์ รัชกิจประการโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้