ไลฟ์สไตล์
100 year

ภาพหลังปิดเมืองอู่ฮั่น เงียบจนน่าขนลุก คนหวาดระแวงไม่กล้าเข้าใกล้กัน

ไทยรัฐออนไลน์
25 ม.ค. 2563 17:22 น.
SHARE

หนุ่มไทยในเมืองอู่ฮั่น เผยบรรยากาศเงียบเหงา ไม่ต่างจากเมืองร้าง คนกักตุนอาหาร ของสดไม่มีเหลือ ชาวเมืองสวมแมสพยายามเดินห่างกัน ต่างระแวงกันเอง 


จากสถานการณ์แพร่ระบาดของ "ไวรัสโคโรน่า" สายพันธ์ุใหม่ ที่ทำให้เกิดอาการปอดอักเสบ ซึ่งทางการเมืองอู่ฮั่น มณฑลเหอเป่ย ได้สั่งปิดระบบการขนส่งมวลชนทั้งหมดในเมืองอู่ฮั่น รวมทั้งระงับเที่ยวบินจากอู่ฮั่นที่จะไปยังเมืองต่างๆ แล้ว พร้อมขอร้องให้ชาวเมืองอู่ฮั่น ไม่ควรเดินทางออกจากเมือง หากไม่ใช่กรณีฉุกเฉิน เพื่อพยายามหยุดยั้งการแพร่ระบาด ซึ่งขณะนี้มีรายงานผู้ป่วยติดเชื้อมากกว่า 1,300 คน ทั่วโลก

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด วันที่ 25 ม.ค.63 ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร ได้โพสต์ภาพบรรยากาศในเมืองอู่ฮั่น โดยระบุข้อความว่า ได้ลงไปตุนของกินมา ความรู้สึกเหมือนในหนังเลย รถบนถนนไม่มี ตลาดปิด ทุกอย่างปิด มีซูเปอร์มาร์เก็ตเล็กๆ เปิดอยู่ร้านเดียว มีเจ้าหน้าที่มาคุมใครไม่ใส่แมสไม่ให้เข้า

พอเข้าไปมีคนมาตุนของอยู่ 5-6 คน ทุกคนดูรีบๆ อะไรหยิบได้หยิบ เดินห่างๆ กันแบบระแวงๆ มองหน้ากันตลอด ขนลุกมาก ของกินเหลือแต่มาม่า ขนมปัง ไส้กรอกแพ็กๆ ของกินเหลือไม่เยอะมาก ของสดในซูเปอร์ไม่เหลือเลย เราเลยได้แค่ ขนมปัง มาม่า แล้วก็นม โคตรน่ากลัว ถ้ารอดไปได้จะเล่าให้ลูกหลานฟัง #อู่ฮั่นฉันต้องรอด

(โพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก ณัฐวุฒิ เอี่ยมเนตร)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ไวรัสโคโรน่าไวรัสโคโรน่า 2020ปอดอักเสบปอดอักเสบอู่ฮั่นโรคปอดอักเสบจากจีนโคโรน่าไวรัสไวรัสอู่ฮั่นข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 12 เมษายน 2564 เวลา 12:31 น.