ข่าว
100 year

สลด ตาป่วยอัมพาต นอนเฝ้าศพยาย ไม่รู้เสียชีวิต ยังบอกกู้ภัย คุยกันอยู่

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 20:58 น.
SHARE

สลด ตาป่วยอัมพาต นอนติดเตียง เฝ้าศพยาย โดยไม่รู้เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน กู้ภัยเข้ามาช่วย ยังบอกว่า ที่นี่ไม่มีคนตาย นอนคุยกันกับยายอยู่ทุกวัน

เฟซบุ๊กเพจ “อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุด.สน.บางโพงพาง” ได้โพสต์ภาพ เจ้าหน้าที่กู้ภัย เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิต ในห้องเช่าแห่งหนึ่งในซอยเจริญกรุง 107 พร้อมระบุว่า เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พบผู้เสียชีวิต เป็นหญิงนอนอยู่บนเตียง คาดว่า เสียชีวิตมาแล้วหลายวัน

แต่ที่น่าหดหู่ใจคือ ด้านล่างของเตียง มีคุณตา อายุกว่า 70 ปี ซึ่งเป็นสามีของผู้เสียชีวิต ป่วยเป็นอัมพฤกษ์-อัมพาต เดินไม่ได้ นอนอยู่ โดยไม่รู้ว่า ภรรยาเสียชีวิตไปแล้ว โดยมีสุนัขสีขาว เห่าเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้ามาใกล้ สอบถามเบื้องต้นทราบว่า ตากับยายอยู่กัน 2 คน โดยไม่มีญาติพี่น้อง

จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้ช่วยเหลือ พาคุณตาส่งโรงพยาบาล ส่วนน้องหมา แม่บ้านของห้องเช่าจะช่วยดูแลไว้ก่อน จนกว่าจะมีใครรับไปเลี้ยง

จากการสอบถาม เจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้เข้าไปช่วยเหลือคุณตากับคุณยาย เล่าว่าว่า ทันทีที่เปิดประตูห้องเข้าไป พบว่าคุณยายเสียชีวิตแล้ว คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 วัน ส่วนคุณตานอนอยู่บริเวณปลายเตียง ขยับได้เพียงขยับช่วงคอเท่านั้น ซึ่งตอนนั้นคุณตายังไม่รู้ว่า คุณยายเสียชีวิตไปแล้ว เมื่อคุณตาเห็นเจ้าหน้าที่ยังถามเลยว่า มาทำไม ที่นี่ไม่ได้มีคนตาย และยังบอกอีกว่า คุยกับภรรยาทุกวัน เมื่อเช้าก็ยังคุยกันอยู่ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องบอกให้คุณตารู้ ว่าคุณยายเสียชีวิตแล้ว ซึ่งพอทราบความจริง คุณตาก็เอาแต่ร้องไห้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะพาส่งโรงพยาบาล

ขณะที่ เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ ทางทีมข่าวไทยรัฐทีวี นำเรื่องประสานไปยังกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ หรือว่า พม. ทางผู้บริหาร จึงส่งเจ้าหน้าที่เข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่พูดคุยกับตานั้น คุณตาก็ยังถามว่า ภรรยาอยู่ไหน ทำไมทิ้งให้ตัวเองอยู่คนเดียว สร้างความหดหู่ให้กับทีมข่าว และเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก

เบื้องต้น น.ส.ดรุณี มนัสวานิช ผอ.ศูนย์ช่วยเหลือสังคม เผยว่า ได้ประสานกับทางโรงพยาบาล เพื่อตามหาญาติของคุณตา ว่ามีหรือไม่ และจะสามารถดูแลคุณตาได้หรือไม่ เพราะคุณตาคงอยู่คนเดียวไม่ได้ แต่หากไม่มีญาติที่ไหน ภายหลังรักษาตัว ทาง พม. ก็จะส่งตัวให้ ศูนย์พัฒนาการจัดสวัสดิการสังคมผู้สูงอายุบ้านบางแค เป็นผู้ดูแลคุณตาต่อไป

ส่วนน้องหมา ล่าสุด มีคนใจดีขอรับไปเลี้ยงแล้ว.

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ ที่นี่)

ที่มาจาก เฟซบุ๊กเพจ : อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู จุด สน.บางโพงพาง

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

นอนเฝ้าศพตาป่วยติดเตียงตาเฝ้าศพยายไม่รู้ว่าตายกู้ภัยเจริญกรุง107ข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้