ข่าว
100 year

รวบ "นายกล้วย" หลอกขอคลิปโป๊เด็กชาย ในมือถือมีกว่า 700 คลิป

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 17:07 น.
SHARE

ตำรวจ ปอท. จับกุม "นายกล้วย" ปลอมเฟซบุ๊กเป็นเด็กสาว หลอกขอคลิปโป๊เด็กชายก่อนแบล็กเมล์ พบคลิปเด็กในมือถือกว่า 700 คลิป อ้างความชอบส่วนตัว เก็บไว้ดู


วันที่ 24 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท.ในฐานะโฆษก ปอท. พร้อมด้วย พ.ต.อ.พิเชษฐ์ คำภีรานนท์ ผกก.3 บก.ปอท. แถลงผลการดำเนินการ "ปฏิบัติการปราบปรามสื่อลามกเด็ก" โดยเข้าตรวจค้นและยึดสื่อบันทึกข้อมูลของผู้เสียหายที่เป็นเด็กกว่า 700 คลิป ตามหมายค้นของศาลจังหวัดปทุมธานีที่ 13/4 2563 ลงวันที่ 24 ม.ค.63 จับกุมนายกล้วย อายุ 30 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือ มีคลิปลามกเด็กชาย อายุต่ำกว่า 18 ปีในโทรศัพท์ของคนร้ายกว่า 700 คลิปและคลิปของคนร้ายร่วมเพศกันอีกจำนวนหลายคลิป

พ.ต.อ.พิเชษฐ์ กล่าวว่า เมื่อกลางเดือน ม.ค.63 มีผู้ปกครองเด็กชายอายุ 12 ปี เข้าแจ้งความกับ บก.ปอท. ว่าถูกคนร้ายปลอมเฟซบุ๊กเป็นเด็กสาววัยเดียวกัน หลอกให้ส่งภาพและคลิปโป๊ขอเด็กชายผู้เสียหายเพื่อแลกกันดู ต่อมาพบว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม และเจ้าของเฟซบุ๊กเป็นชายหนุ่ม ลักษณะชายรักชาย นำคลิปและภาพลามกของเด็กชายมาข่มขู่ให้ส่งภาพลามกมาอีก ไม่งั้นจะเผยแพร่ในโลกโซเชียล ผู้ปกครองจึงแจ้ง บก.ปอท.

จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงสืบสวนทางลับ กระทั่งจับกุมนายกล้วยได้เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี พร้อมยึดของกลางโทรศัพท์มือถือ พบคลิปลามกเด็กชายกว่า 700 คลิป และคลิปชายรักชายร่วมเพศอีกจำนวนมาก ซึ่งผู้ต้องหาให้การว่า ถ่ายคลิปเก็บไว้ดูเพราะมีความชอบส่วนตัว แต่จะตรวจสอบว่านำไปแสวงหาผลกำไรทางธุรกิจหรือไม่ต่อไป

พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า ปัจจุบันอาชญากรรมที่เกี่ยวกับการแสวงหาประโยชน์ทางเพศกับเด็กบนโลกออนไลน์ซึ่งเป็นอาชญากรรมในรูปแบบใหม่ที่มีความรุนแรงและมีแนวโน้มที่จะเติบโตขึ้น เนื่องจากการใช้สื่อออนไลน์ในสังคมปัจจุบันทำให้อาชญากรอาศัยเป็นช่องทางละเมิดและแสวงหาประโยชน์ต่อเด็กได้ง่าย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ตามประมวลกฎหมายอาญา ม.287 ครอบครองสื่อลามกเด็ก และ ม.309 บังคับข่มขืนใจผู้อื่น ก่อนพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป.                                                                                                                                                                          

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คลิปโป๊เด็กคลิปโป๊จับกุมคลิปลามกปอท.ข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้