ข่าว
100 year

รวบตาวัย 75 เปิดท้ายขาย "ต้นกัญชา" ทำเลหน้าแบงก์ ของกลาง 117 ต้น

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 14:08 น.
SHARE

ตำรวจรวบตาวัย 75 ปี เปิดท้ายขาย "ต้นกัญชา" บริเวณลานจอดรถหน้าธนาคารใน อ.งาว จ.ลำปาง พบของกลาง 117 ต้น

วันที่ 24 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.งาว จ.ลำปาง พร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกันแถลงผลการจับกุม นายสกุล อายุ 75 ปี หลังจากนำรถกระบะไปขาย "ต้นกัญชา" ที่ลานจอดรถหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.งาว พร้อมนำต้นกัญชาของกลางที่ตรวจยึดจากจุดเกิดเหตุและของบ้านผู้ต้องหาจำนวน 117 ต้นมาแถลงข่าว

พล.ต.ต.อนุชา อ่วมเจริญ ผบก.ภ.จ.ลำปาง เปิดเผยว่า ช่วงบ่ายวันที่ 23 ม.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า ผู้ต้องหารายดังกล่าวนำต้นกัญชาไปขายที่บริเวณลานจอดรถหน้าธนาคารแห่งหนึ่งในพื้นที่หมู่ 2 ต.หลวงใต้ อ.งาว จ.ลำปาง จึงเข้าไปตรวจสอบและพบว่าผู้ต้องหานำต้นกัญชาไปขายจริง โดยรับว่าขายในราคา 3 ต้น 200 บาท และสามารถตรวจยึดของกลางที่ภายในรถกระบะได้ 11 ต้น และไปตรวจค้นที่บ้านพบต้นกัญชาอีก 106 ต้น รวมต้นกัญชาของกลางทั้งหมดจำนวน 117 ต้น

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้ต้องหาได้ลงทะเบียนขอปลูกกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแค่เพียง 3 ต้นเท่านั้น ส่วนสาเหตุจะเกิดจากการที่เข้าใจผิดหรือไม่นั้นยังไม่แน่ชัด แต่อยากจะขอเตือนประชาชนว่าการปลูกกัญชานั้นจะต้องมีการตรวจสอบและควบคุมโดยหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้อง และอย่าได้กระทำในลักษณะดังกล่าวเพราะเป็นการกระทำผิดกฎหมาย เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาผลิตและจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 5 (พืชกัญชา) โดยผิดกฎหมาย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับกัญชาต้นกัญชาปลูกกัญชาลำปางขายต้นกัญชาข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้