ข่าว
100 year

อาลัย "ปู่ชัย ชิดชอบ" เจ้าของวลี ที่ไหนมีผม ที่นั่นจะไม่วุ่นวายแน่นอน

ไทยรัฐออนไลน์24 ม.ค. 2563 10:06 น.
SHARE

อาลัย "ปู่ชัย ชิดชอบ" ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย อดีตประธานรัฐสภา ถึงแก่กรรมอย่างสงบที่บ้านพัก สิริอายุ 92 ปี เจ้าของวลี "ที่ไหนมีผม ที่นั่นจะไม่วุ่นวายแน่นอน"

เมื่อวันที่ 24 ม.ค. 63 มีรายงานว่า นายชัย ชิดชอบ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคภูมิใจไทย อดีตประธานรัฐสภา อายุ 92 ปี เสียชีวิตที่บ้านพักในจังหวัดบุรีรัมย์ เมื่อเวลา 08.00 น. ที่ผ่านมา

ที้งนี้ นายชัย หรือ ที่เรียกกันว่า ปู่ชัย เป็นบิดาของนายเนวิน ชิดชอบ และนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม โดยปู่ชัย ได้ทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎร ในวันที่ 25 พ.ค. 62 ที่ผ่านมา

โดยก่อนหน้า นายชัย ซึ่งเป็น ส.ส.ได้ให้สัมภาษณ์ก่อนที่จะมีการเลือกประธานสภาว่า บุคคลที่จะมาทำหน้าที่ประธานสภาผู้แทนราษฎรคนต่อไป ไม่ว่าจะเป็นพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคเพื่อไทยตามกระแสข่าวก็ดี ทั้งนั้นหากทำตัวเป็นกลาง ทำหน้าที่ด้วยความยุติธรรม ไม่เอนเอียงเข้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง

ทั้งนี้ ประวัติของผู้จะมาเป็นประธานสภาก็มีส่วนสำคัญ ประธานสภาไม่ดีก็อาจจะทำให้เกิดความวุ่นวายได้ และในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ก็ไม่ทราบว่าพรรคจะเสนอใครเป็นประธานสภา เป็นหน้าที่ของนายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรค ที่จะเป็นผู้พิจารณา แต่ถ้าเป็นชื่อของตนเองต้องพิจารณาก่อนว่า ไหวไหม ถ้าเอาคนเดินไม่ได้ นั่งวีลแชร์มาประชุมได้ก็พร้อม และพูดติดหัวเราะว่า "ที่ไหนมีชัย ชิดชอบ ที่นั่นจะไม่วุ่นวายแน่นอน"

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชัย ชิดชอบชัย ชิดชอบ เสียชีวิตศักดิ์สยาม ชิดชอบพ่อเนวิน ชิดชอบพรรคภูมิใจไทยชัย ชิดชอบ ตายข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้