ข่าว
100 year

พนักงานส่งอาหาร เล่านาทีโจรปล้นธนาคาร ได้เงินไป 7-8 แสน เตรียมตัวมาดี

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 17:13 น.
SHARE

พนักงานส่งอาหาร เล่านาทีคนร้ายบุกเดี่ยวปล้นธนาคาร ย่านประชาอุทิศ ใช้ปืนที่พกมาจี้เอาปืน รปภ. ก่อนจี้พนักงานเคาน์เตอร์ ได้เงินสดประมาณ 7-8 แสน ก่อนขี่รถ จยย. หลบหนี คาดคนร้ายเตรียมตัวมาอย่างดี

วันที่ 22 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ รับแจ้งเหตุชิงทรัพย์ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้โลตัสประชาอุทิศ ได้แย่งปืนจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนี ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

จากการสอบถาม นายประวิทย์ ละม่อน มารดา อายุ 66 ปี พนักงานขับรถส่งอาหาร ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าด้วยอาการตระหนกว่า ก่อนเกิดเหตุนั่งอยู่ฝั่งตรงข้ามประตูทางเข้าด้านหน้าธนาคารใกล้ร้านสุกี้เอ็มเค รอรับออร์เดอร์ลูกค้าติดต่อมาสั่งอาหาร พบคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 160-170 เซนติเมตร สวมหมวกนิรภัยแบบครึ่งใบสีชมพู มีโม่งปิดศีรษะและใบหน้า ใส่เสื้อแจ็กเกตสีดำ สวมกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ใส่ถุงมือสีดำ และสะพายเป้สีดำ เดินมาจากลานจอดรถด้านข้าง

จากนั้นคนร้ายเดินเข้าประตูธนาคารปรี่ไปหาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของธนาคาร โดยคนร้ายชักอาวุธปืนลูกโม่ ไม่ทราบขนาด สีดำ จี้ที่เอว รปภ.เพื่อชิงทรัพย์ปืนลูกโม่ ขนาด .38 ออกจากเอวของ รปภ. ไปอีก 1 กระบอก แล้วคนร้ายเดินเข้าไปที่เคาน์เตอร์ 3 ใช้ปืนจี้พนักงานหญิงประจำเคาน์เตอร์ เพื่อให้หยิบเงินสดใส่เป้สีดำไม่ทราบจำนวน แล้วคนร้ายก็รีบวิ่งออกจากธนาคารมุ่งหน้าไปที่ลานจอดรถด้านข้าง ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งตนไม่มั่นใจว่า ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ หรือยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หลบหนีไปทางถนนประชาอุทิศขาเข้า โดยจังหวะนั้นตนใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพคนร้ายเอาไว้ตั้งแต่วิ่งออกจากธนาคาร

พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวว่า หลังเกิดเหตุได้ประสานกองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาเก็บลายนิ้วมือแฝงเป็นที่เรียบร้อย ขณะเดียวกันคนร้ายได้ทำซองอาวุธปืนตกไว้ จำนวน 1 ชิ้น เจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ขณะนี้ยังไม่สามารถรวบรวมหลักฐานใดๆ ได้มากเท่าที่ควร เนื่องจากคนร้ายเตรียมการมาดี แต่งกายมิดชิด และมีอาวุธปืนข่มขู่พยาน ส่วนยอดเงินที่ถูกชิงทรัพย์ไปยังอยู่ระหว่างการตรวจนับของเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง

"ขอฝากประชาสัมพันธ์ไปถึงบรรดาผู้ประกอบการร้านทอง ร้านสะดวกซื้อและเจ้าหน้าที่ธนาคาร หากเกิดเหตุการณ์ในทำนองนี้ขึ้นขออย่าขัดขืนต่อสู้คนร้าย หากเผชิญเหตุจริงๆ ขอให้ตั้งสติจดจำรูปพรรณสัณฐาน และยานพาหนะ รวมถึงอาวุธของคนร้ายให้ได้มากที่สุด สำหรับคนร้ายรายนี้ตนมั่นใจว่าจะสามารถจับได้แน่นอน"

ทั้งนี้ บก.สส.บช.น.ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในละแวกที่เกิดเหตุโดยรอบ พบว่าเวลาประมาณ 09.30 น. วันเดียวกันนี้ มีชายต้องสงสัยรูปพรรณสัณฐานใกล้เคียงกับคนร้าย มาป้วนเปี้ยนในห้างสรรพสินค้า โดยเฉพาะเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์ซึ่งใกล้เคียงทางเข้าออกธนาคารฝั่งด้านในห้างประมาณ 10 เมตร ใช้เวลาวนเวียนไปมาอยู่หลายรอบ จนพนักงานที่อยู่ในบริเวณดังกล่าวจดจำได้ จึงแจ้งข้อมูลให้ฝ่ายสืบสวนเก็บบันทึกรายละเอียดเอาไว้

ส่วนเส้นทางการเดินทางของคนร้ายเชื่อว่า มาจากถนนประชาอุทิศ ซอย 62 และระหว่างก่อเหตุเข้าไปในธนาคารเพื่อปลดปืนพนักงานรักษาความปลอดภัย ทางด้านเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเองก็ไม่ได้ขัดขืนต่อสู้ เมื่อก่อเหตุสำเร็จคนร้ายได้เงินไปประมาณ 700,000-800,000 บาท ไม่ได้ใช้เส้นทางเดิม.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นธนาคารปล้นธนาคารชิงทรัพย์ธนาคารชิงทรัพย์ปล้นเงินข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้