ข่าว
100 year

ประวัติ "ประสิทธิชัย เขาแก้ว" โจรปล้นทอง จบปริญญาโท จากครู สู่ผู้อำนวยการ

ไทยรัฐออนไลน์22 ม.ค. 2563 14:03 น.
SHARE

เปิดประวัติ "ประสิทธิชัย เขาแก้ว" หรือ ผอ.กอล์ฟ โจรปล้นทองลพบุรี จบปริญญาโท จากครู สู่ผู้อำนวยการ ทำงานดี ยังไม่ผ่านโปร แต่ต้องมาถูกจับ เพราะเดินทางผิด

จากกรณี เจ้าหน้าที่ตำรวจ จับกุม นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี ข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี ผู้ต้องหาคดีปล้นร้านทองออโรร่า สาขาในห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ลพบุรี และก่อเหตุยิงประชาชนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บ 4 ราย โดยเบื้องต้น จากการแถลงข่าวของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ระบุว่า ผู้ต้องหารู้สึกสำนึกต่อสิ่งที่กระทำไป และยังรู้ตัวดีว่าหนีไม่พ้น ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว อายุ 39 ปี หรือ กอล์ฟ เป็นข้าราชการครู และผู้อำนวยการโรงเรียนวัดโพธิ์ชัย จังหวัดสิงห์บุรี เพิ่งย้ายมาทำหน้าที่ ผู้อำนวยการโรงเรียน ได้ไม่ถึงปี ก่อนหน้านี้ เป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดลพบุรี ปัจจุบันยังไม่ผ่านโปร

ซึ่ง นายประสิทธิชัย จบการศึกษาปริญญาโท วิชาเอก กศ.ม.บริหารการศึกษา จากมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง

และเมื่อสำรวจย้อนไทม์ไลน์ ในเฟซบุ๊กของผู้ต้องหาไป พบคลิปเมื่อปี 2560 จะเห็นลักษณะการเดินของ ผอ.ค่อนข้างชัดเจน ว่า ขาซ้ายเดินกะเผลก

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของแรงจูงใจทั้งหมด ทาง ผบ.ตร. จะเป็นผู้แถลงอีกครั้ง พรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โจรปล้นทองจับได้แล้ว ลพบุรีจับโจรปล้นร้านทองลพบุรีประสิทธิชัย เขาแก้ว ปล้นร้านทองผอ. โรงเรียนวัดโพธิ์ชัยข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้