ข่าว
100 year

พิตบูล รุมขย้ำสุนัข ชาวบ้านผวากัดเด็ก อ้างเหตุผลเจ้าของปล่อยเพ่นพ่าน (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 20:21 น.
SHARE

ชาวบ้านถ่ายคลิป สุนัขพันธุ์พิตบูลจำนวน 2 ตัว รุมขย้ำสุนัขชาวบ้าน หวั่นกัดคนและเด็ก อ้างเหตุผลเจ้าของปล่อยออกมาเพ่นพ่าน  

เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 21 ม.ค.63 ที่จังหวัดสระแก้ว ชาวบ้านในพื้นที่ ซอยเทศบาล 6 หรือซอยโรงเลื่อย เขตเทศบาลเมืองสระแก้ว อ.เมือง จ.สระแก้ว ได้ยินเสียงสุนัขเพื่อนบ้านส่งเสียงร้องดัง เนื่องจากถูกสุนัขพันธุ์อเมริกันพิตบูล เทอร์เรีย 2 ตัวรุมกัด ซึ่งชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์พยายามร้องไล่ แต่ก็ไม่กล้าเข้าไปใกล้มาก เนื่องจากกลัวจะถูกกัด กระทั่งสุนัขพิตบูลทั้ง 2 ตัวกัดจนหนำใจ และวิ่งหนีเข้าพื้นที่ของตัวเองไป

ซึ่งจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ของชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ซึ่งสงสัยว่าทำไมเจ้าของสุนัขถึงไม่ทำรั้วรอบขอบชิด อีกทั้งตอนกลางคืนของทุกวันจะปล่อยสุนัขออกมาเดินข้างนอกและกัดหมาของชาวบ้าน ซึ่งชาวบ้านเกรงว่าสุนัขทั้ง 2 ตัวจะทำร้ายชาวบ้าน หรือกัดเด็กเข้า นอกจากนี้ชาวบ้านยังบอกด้วยว่า สุนัข 2 ตัวนี้เคยออกมากัดสุนัขของชาวบ้านตายคาที่มาแล้วหลายตัว แต่ชาวบ้านข้างๆ ไม่กล้าจะเอาเรื่องเพราะเกรงกลัวอิทธิพล แม้จะเคยมีเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ลงพื้นที่ตรวจสอบพร้อมกับทำบันทึกไว้ถึง 2 ครั้ง แต่ก็ยังเพิกเฉยไม่ดำเนินการใดๆ ทั้งสิ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองสระแก้วได้ลงมาดู และตรวจสอบเหตุสุนัขฝูงดังกล่าว เนื่องจากออกมากัดสุนัขของชาวบ้านจนตาย พร้อมทั้งเรียกเจ้าของสุนัขมาทำความเข้าใจ แต่เจ้าของสุนัขยังไม่มีการแก้ไขอะไร อ้างว่าที่ไม่ทำรั้ว และปล่อยสุนัขออกมาตอนกลางคืน เพื่อต้องการให้รักษาทรัพย์สิน เนื่องจากมีมูลค่าสูง สวนทางกับการทำรั้วที่สามารถป้องกันทรัพย์สินได้ และปิดกั้นให้สุนัขดูแลทรัพย์สินภายในรั้วได้เป็นอย่างดีด้วย จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ครั้งที่ 3 ดังกล่าว

ทั้งนี้ ชาวบ้านยังเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ปศุสัตว์, เจ้าหน้าที่เทศบาล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงมาตรวจสอบและดำเนินการเรื่องนี้อย่างจริงจัง ก่อนที่จะเกิดเหตุกัดคนและเด็กในบริเวณนั้นด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พิตบูลขย้ำสุนัขพิตบูลรุมกัดสระแก้วโรงงานคลิปโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้