ข่าว
100 year

หนุ่มโพสต์เศร้า ขอทุนดูแล "คู่ชีวิต" ป่วยมะเร็งระยะสุดท้าย 2 เดือนก่อนสิ้นลม

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 18:59 น.
SHARE

หนุ่มโพสต์ขอความเมตตา ช่วยเหลือภรรยาป่วยมะเร็งตับระยะสุดท้าย สุดเศร้าหมอบอกอาจมีชีวิตอยู่ได้แค่ 2 เดือน ด้านภรรยาน้ำตาไหล บอกยังไม่อยากตาย ลูกยังไม่โต

จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก แก๊งค์นอนน้อย แต่ร้อยเปอร์เซ็น โพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือ ภรรยาป่วยเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย ที่อยู่ด้วยกันมา 16 ปี มีลูก 4 คน ต้องหยุดงานมาดูแลภรรยา ไม่ได้ทำงาน ไม่มีเงินมาเยียวยารักษาและจุนเจือครอบครัว ขอแค่เงินเพียงหยิบมือเท่านั้นที่จะเอามาดูแลภรรยา ในช่วง 2 เดือนสุดท้ายของชีวิต

ล่าสุด วันที่ 21 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบ นายกรประเสริฐ ฝั้นสางเข้า อายุ 35 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของโพสต์ อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 106 ม.6 ต.เที่ยงแท้ อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ซึ่งกำลังเช็ดตัว พูดคุยกับภรรยาชื่อ นางซู ซูไห่ อายุ 35 ปี ชาวเมียนมา ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็งตับ ลุกลามไปอีกหลายแห่ง เป็นมะเร็งระยะสุดท้าย ลุกก็ปวด นั่งก็ปวด มีสามีคอยให้กำลังใจ เช็ดน้ำตาที่ไหลอยู่ตลอดเวลา พร้อมพูดอยู่ประโยคเดียว คือ "ไม่อยากตาย ลูกยังไม่โต อยากมีชีวิตอยู่เพื่อดูลูกเติบโตเป็นคนดี"

นายกรประเสริฐ เปิดเผยว่า ตนทำงานรับจ้างรายวันทั้งในชัยนาทและที่กรุงเทพฯ ต้องดูแลพ่อแม่ ภรรยา และลูกอีก 3 คน ส่วนลูกคนโต มีครอบครัวแล้ว แต่เมื่อประมาณ 10 กว่าวันก่อน ภรรยาบ่นปวดท้อง ไม่ถ่ายหนักถ่ายเบาจึงไปคลินิก หมอได้สั่งให้ไปตรวจที่ รพ.ศิริราช ตรวจเจอมะเร็งที่ตับลามไปกระเพาะ ซึ่งหมอก็บอกว่าไม่มีทางรักษาแล้วถึงจะรักษาก็ต้องใช้เงินอีกมาก แต่ก็อาจจะไม่หายขาด อยู่ที่กำลังใจ อาจจะมีชีวิตอยู่ได้แค่ 2 เดือน ตอนนั้นรู้สึกทำอะไรไม่ถูก เสียใจอย่างมาก เพราะอยู่กันมาหลายปี รักภรรยาคนนี้มาก

"แค่อยากได้เงินมาจุนเจือครอบครัวในตอนที่ตัวเองไม่ได้ไปทำงาน หากได้เงินมาเยอะก็อยากพาภรรยาไปรักษา แต่ถ้าไม่พอก็จะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาให้ลูกต่อไป แม้ว่าผมอาจจะไม่ใช่คนดี แต่ก็ไม่คิดหลอกลวงใคร จะขอสาบานให้มีอันเป็นไป หากเอาเงินไปใช้ในทางที่ไม่ถูกไม่ควร อยากวอนขอให้ช่วยเหลือครอบครัวจริงๆ"

สำหรับผู้ที่มีจิตศรัทธา ท่านใดอยากช่วยเหลือสามารถช่วยเหลือได้ที่ หมายเลขบัญชี 124-0-35100-3 ธ.กรุงไทย สาขาสรรคบุรี จ.ชัยนาท.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

มะเร็งระยะสุดท้ายมะเร็งป่วยมะเร็งธารใจไทยรัฐข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้