ข่าว
100 year

คนร้ายอ้างเป็นหมอนวด ขโมยกระเป๋าเงินตาวัย 94 พยายามวิ่งตามแต่ไม่ทัน

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 17:31 น.
SHARE

คนร้ายอ้างเป็นหมอนวดแผนโบราณ หลอกตาวัย 94 ปี เข้าห้องน้ำก่อนวิ่งเข้าคว้ากางเกงที่มีกระเป๋าเงินขึ้นจักรยานยนต์หลบหนี  


วันที่ 21 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงาน ร.ต.อ.พรสวรรค์ ชมภูเขา รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพนทอง จ.ร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งจากนายสงค์ มณีแผลง อายุ 94 ปี ว่า เมื่อวันที่ 20 ม.ค.ที่ผ่านมา โดนคนร้ายขโมยกระเป๋าเงินก่อนหลบหนี

จากการสอบถาม นายสงค์ เปิดเผยว่า ชายรูปร่างสันทัด อายุประมาณ 30-40 ปี สวมหมวกแก๊ปสีดำ เสื้อแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงขายาว ได้ขับขี่จักรยานยนต์สีดำ มีตะกร้าด้านหน้ารถ ไม่ทราบยี่ห้อ เข้ามาจอดบริเวณด้านหน้าโรงสี ก่อนจะเดินเข้าไปหาและโดยอีกฝ่ายอ้างตัวว่าเป็นหมอนวดแผนโบราณมาเปิดบริการที่วัดภายในหมู่บ้าน และได้ให้ตนไปอาบน้ำแต่งตัวเพื่อรีบไปรับบริการนวดแผนโบราณ

หลังจากนั้นตนจึงเดินไปอาบน้ำภายในห้องน้ำบริเวณหลังบ้าน ซึ่งประตูทำจากเสื่อปูนั่งพื้นไม่มีประตู ในระหว่างที่อาบน้ำจึงได้ถอดกางเกงขาสั้นสีดำพาดไว้บนกำแพงห้องน้ำ ซึ่งภายในมีกระเป๋าเงินสีขาว ซึ่งภายในมีเงินสดจำนวน 13,000 บาท หลังจากนั้นคนร้ายได้วิ่งเข้ามาภายในห้องน้ำโดยอ้างกับตนว่าสุนัขไล่กัด ก่อนใช้มือผลักตน แล้วคว้าเอากางเกงขาสั้นตัวดังกล่าวออกไป ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป

โดยตนก็รีบออกจากห้องน้ำวิ่งตามคนร้าย แต่เนื่องจากตนมีอายุมากแล้วจึงตามไม่ทัน หลังจากนั้นตนจึงได้เดินไปบอกญาติที่อยู่บ้านหลังติดกันเพื่อออกติดตามคนร้ายแต่ก็ตามไม่ทัน

จากการสอบถาม นางจันทรา ธนชัย อายุ 46 ปี เพื่อนบ้าน เล่าว่า หลังจากเกิดเหตุนายสงค์ ได้เดินไปหาตนที่บ้านซึ่งอยู่ใกล้เคียงกันและบอกกับตนว่า มีชายวัยกลางคน ขับขี่จักรยานยนต์เข้ามาหาที่โรงสี ก่อนจะบอกกับนายสงค์ว่าให้ออกไปนวดแผนโบราณที่วัดภายในหมู่บ้านและให้ไปอาบน้ำแต่งตัว ต่อมาคนร้ายได้วิ่งเข้าไปในห้องน้ำ คว้าเอากางเกงที่มีกระเป๋าเงินอยู่หลบหนีไป หลังจากนั้นตนจึงให้ญาติพี่น้องพาออกไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน ที่ สภ.โพนทอง เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ขโมยเงินขโมยเงินคนแก่ขโมยกระเป๋าเงินร้อยเอ็ดขโมยข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้