ข่าว
100 year

หนุ่มผงะเจอ "งูเหลือม" พรางตัวบนต้นมะขาม รอเวลาเขมือบกระรอกน้อย (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์21 ม.ค. 2563 17:25 น.
SHARE

หนุ่มตกใจ หลังเจอ "งูเหลือม" ตัวใหญ่กว่า 4 เมตร จ้องเขมือบกระรอกบนต้นมะขาม แวบแรกคิดว่าเป็นงูที่โรงพักเลี้ยงไว้ รีบเรียกกู้ภัยมาจับ


วันที่ 21 ม.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี ได้วิทยุสื่อสารแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิปฐมบรมราชานุสรณ์ราชบุรี ว่าให้ช่วยมาจับ "งูเหลือม" ขนาดใหญ่ที่เลื้อยอยู่บนต้นไม้บริเวณลานจอดรถหน้าทางขึ้นแฟลตบ้านพักตำรวจ ภายใน สภ.เมืองราชบุรี

หน่วยกู้ภัยฯ พร้อมเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองราชบุรี จึงเข้าตรวจสอบพบงูเหลือมอยู่บนต้นมะขามหน้าแฟลตบ้านพักตำรวจ โดยใช้เวลากว่า 15 นาที จึงสามารถจับงูเหลือมลงมาได้ ความยาวกว่า 4 เมตร ก่อนนำเจ้างูเหลือมใส่กระสอบปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

จากการสอบถาม นายธวัชชัย ทองสุข อายุ 39 ปี คนที่พบงูเหลือมคนแรก เล่าว่า ตนเองมาติดต่อราชการที่ สภ.เมืองราชบุรีกับเพื่อน โดยนำรถยนต์มาจอดไว้ที่บริเวณลาดจอดรถหน้าแฟลตบ้านพักตำรวจ หลังเสร็จธุระตนกับเพื่อนเดินกลับมาที่รถยนต์ แต่ตนเองได้ยินเสียงร้องของกระรอกดังมาจากบนต้นมะขามหน้าทางขึ้นแฟลตตำรวจ ตนจึงเดินเข้าไปดูใกล้ๆ และต้องตกใจเมื่อเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังจ้องมองเจ้ากระรอกตัวที่ร้องอย่างนิ่งเฉย เหมือนรอโอกาสจะเข้าเขมือบเจ้ากระรอกตัวดังกล่าวกินเป็นอาหาร

ตนจึงตะโกบอกเพื่อนให้มาดู และเป็นช่วงจังหวะเดียวกันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินผ่านมาพอดี ตนจึงถามเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า "สถานีตำรวจเลี้ยงงูเหลือมไว้หรือเปล่า" เจ้าหน้าที่ตำรวจก็มองหน้าตนแบบงงๆ และตอบกลับมาว่า "ไม่ได้เลี้ยง" ตนจึงชี้ให้ดูบนต้นไม้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเห็นงูเหลือมก็ตกใจ รีบแจ้งวิทยุสื่อสารให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ มาช่วยจับงูเหลือมตัวดังกล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

งูเหลือมจับงูงูโรงพักราชบุรีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้