ข่าว
100 year

ชาวเน็ตในจีนด่ายับ หลังสวนสนุกให้ หมูโดดบันจี้จัมพ์ ฉลองเปิดบริการ

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 11:46 น.
SHARE

ชาวเน็ตในจีนด่ายับ หลังสวนสนุกแห่งหนึ่งในมหานครฉงชิ่ง ให้หมูกระโดดบันจี้จัมพ์ความสูงประมาณ 70 เมตร ฉลองเปิดบริการ

แฟนเพจเฟซบุ๊ก อ้ายจง ได้โพสต์ภาพและข้อความระบุว่า ในโลกโซเชียลจีนตอนนี้ มีการเผยแพร่คลิปและเรื่องราวของสวนสนุกในมหานครฉงชิ่ง ประเทศจีน ที่นำหมูตัวหนึ่งผูกเชือกและปล่อยให้กระโดดจากหอสูงประมาณ 70 เมตร แบบบันจี้จัมพ์ ในพิธีเปิดสวนสนุก ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับชาวโซเชียลจีน โดยส่วนใหญ่มองว่า "เป็นการทารุณสัตว์"

หลังจากเกิดเป็นกระแสดราม่า ทางสวนสนุกแห่งนี้ออกมาชี้แจงว่า เราแค่ต้องการสร้างความบันเทิงในงานเปิดสวนสนุกของเรา เป็นการส่งท้ายปีหมูต้อนรับปีหนูอย่างเป็นทางการ โดยปีนี้ราคาหมูในจีนสูงขึ้นมาก ราคากระโดดแบบสองเท่า เราเลยให้หมูกระโดดก่อนที่จะเอาไปฆ่าเพื่อเป็นมื้ออาหารตรุษจีน และเป็นนัยทางการเอาเคล็ดส่งท้ายปีหมูด้วย และอีกอย่างหมูตัวนี้ก็ถูกกำหนดว่าต้องเอาไปฆ่าเพื่อเป็นอาหารอยู่แล้ว มันจึงปกติสำหรับการทำให้หมูตกใจแบบนี้ ก่อนจะนำไปโรงฆ่าสัตว์ ซึ่งตอนนี้หมูตัวนี้ส่งไปโรงฆ่าสัตว์เรียบร้อยแล้ว"

อย่างไรก็ตาม ดูเหมือนการออกมาชี้แจงของสวนสนุกจะไม่ได้เป็นไปในทางที่ดีนัก เพราะยังคงเกิดดราม่าต่อเนื่อง โดยมีแฮชแท็ก Quote คำชี้แจง "หลังจากกระโดดหมูไม่เป็นไร ตอนนี้นำส่งไปโรงฆ่าสัตว์เรียบร้อยแล้ว" เกิดขึ้นบน Weibo และมีการอ่านไปกว่า 10 ล้านครั้งแล้ว

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมูกระโดดบันจี้จั๊มพ์ไวรัลในจีนหมูโดดบันจี้จั๊มพ์อ้ายจงเว่ยป๋อข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้