ข่าว
100 year

ร้านของไหว้ "ตรุษจีน" กาฬสินธุ์ เงียบเหงา พ่อค้าคาดปีนี้ขายได้น้อยลง

ไทยรัฐออนไลน์20 ม.ค. 2563 08:42 น.
SHARE

พ่อค้าร้านของไหว้ "ตรุษจีน" จ.กาฬสินธุ์ เผยปีนี้ประชาชนยังคงเงียบเหงา คาดอาจขายของได้น้อยลง เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซา

วันที่ 20 ม.ค. 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศก่อนวันจ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ตามร้านจำหน่ายของไหว้ตรุษจีนยังคงเงียบเหงา เจ้าของร้านต่างนำเครื่องเซ่นไหว้มาวางขายให้กับประชาชนได้เลือกซื้อ

นายธีรพันธ์ พิมพะสาลี เจ้าของร้านเครื่องเซ่นไหว้ ที่ตั้งอยู่ในตลาดสดเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ เผยว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ยังคงเงียบเหงา คาดว่าประชาชนน่าจะมาวันจ่ายที่จะถึง ซึ่งปีนี้มีการปรับราคาสินค้าบางตัวขึ้นเล็กน้อย เนื่องจากต้นทุนที่รับมาได้มีการปรับราคาขึ้น ซึ่งคาดว่าปีนี้จะมีประชาชนมาเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้ไม่ต่างจากทุกปี หรืออาจจะขายได้น้อยลง เนื่องจากสภาวะเศรษฐกิจที่ซบเซาลง ทำให้มีการจับจ่ายใช้สอยน้อยลง

ทั้งนี้ ทำให้ปีนี้ไม่คึกคักเหมือนหลายปีก่อนที่มีประชาชนเดินทางมาเลือกซื้อก่อนวันจ่าย ส่วนเครื่องเซ่นไหว้ก็มีการนำมาวางขาย เพื่อให้เพียงพอต่อความต้องการเหมือนเช่นเคย จึงอยากเชิญชวนประชาชนมาเลือกซื้อเครื่องเซ่นไหว้ในวันตรุษจีนเพื่อนำไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ของจังหวัดกาฬสินธุ์ และไหว้บรรพบุรุษในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่จะถึงนี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนเทศกาลตรุษจีนวันตรุษจีน 2563วันตรุษจีนกาฬสินธุ์ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้