ข่าว
100 year

ชาวบ้านขนลุก หมาหอนติดกันหลายคืน ก่อนพบศพชายวัย 69 นอนดับท้ายซอย

ไทยรัฐออนไลน์19 ม.ค. 2563 11:30 น.
SHARE

หมาหอนติดต่อกันหลายคืน ชาวบ้านเชื่อเป็นลางร้าย ก่อนพบศพเฒ่าวัย 69 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ท้ายซอย เบื้องต้นคาดหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน

ช่วงดึกวันที่ 18 ม.ค. 2563 ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอ พบศพอยู่ที่ท้ายซอย ประชาสันติ 8 เขตเทศบาลนคร จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยอาสากู้ภัยมูลนิธิอุดรส่งเสริมธรรม รุดไปตรวจสอบ

เมื่อตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบศพ นายสนั่น พัฒนสาร อายุ 69 ปี นอนหงายอยู่บนถนนลูกรังท้ายซอย หน้าบ้านเลขที่ 338/17 สภาพศพสวมเสื้อยืดคอปกสีแดง แขนสั้น นุ่งกางเกงขายาวสีดำ โดยมีเจ้าของบ้านและชาวบ้านมามุงดู ต่างพากันวิพากษ์วิจารณ์การเสียชีวิต เพราะมีสุนัขเห่าหอนในตอนกลางคืนมาหลายวันแล้ว

นายทองยศ บุญพิมพ์ ให้การว่า ตนเป็นเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัย ส่วนผู้ตายมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง เมื่อ 2 ปีก่อน ผู้ตายได้มาขออาศัยอยู่กับตน จึงให้ผู้ตายสร้างกระท่อมในพื้นที่บริเวณเดียวกัน หลังเลิกงานผู้ตายมักจะดื่มสุรา แต่ไม่สร้างความวุ่นวายให้ตน ซึ่งนานๆ จะมีญาติผู้ตายจากต่างจังหวัดมาเยี่ยม

ก่อนพบศพ หลังจากเลิกงานตนก็ไปทำธุระ ก่อนกลับมาบ้าน เห็นผู้ตายนอนคว่ำหน้าแน่นิ่งอยู่ที่พื้นดิน คิดว่าทำไมไม่ไปนอนในกระท่อม และคิดว่าคงจะเมาเหล้า จึงเดินมาปลุกให้เข้าไปนอนในกระท่อม เมื่อจับและพลิกร่างดู ปรากฏว่าไม่หายใจแล้ว จึงได้ไปหาเพื่อนบ้าน ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลศูนย์อุดรฯ ให้มาดู ไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตมาประมาณ 2 ชั่วโมง จึงได้โทรแจ้งตำรวจ

นายทองยศ เล่าต่อว่า ก่อนพบศพ สุนัขในซอยได้เห่าหอนติดต่อกันหลายคืนในช่วงกลางคืนตั้งแต่ 01.00-03.00 น. ซึ่งผิดสังเกต จึงได้พูดคุยกันกับเพื่อนบ้าน ซึ่งตนทำงานอยู่มูลนิธิฯ ก็ทราบดีว่า ถ้าสุนัขเห่าหอนติดต่อกันหลายคืน เหมือนจะบอกลางร้ายจะมีคนเสียชีวิต หรือยมบาลจะมารอรับเอาวิญญาณของใครไป แต่ไม่คิดว่าจะเป็นคนรู้จักที่มาอาศัยอยู่ด้วย พอหลังจากชาวบ้านที่พักอยู่ในซอยทราบว่านายสนั่นเสียชีวิต ก็ต่างพากันขนหัวลุก

ร.ต.อ.พิทักษ์ พรหมวงษ์ซ้าย รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี สันนิษฐานเบื้องต้นว่า เสียชีวิตเนื่องจากหัวใจล้มเหลวเฉียบพลัน เพราะผู้ตายดื่มเหล้าประจำ และอาจมีโรคประจำตัว แต่ไม่รู้เพราะไม่เคยไปตรวจร่างกาย จึงนำศพไปเก็บไว้ที่โรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี เพื่อรอญาติมาติดต่อรับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หมาหอนนอนเสียชีวิตหัวใจวายเฉียบพลันลางร้ายอุดรธานีข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้