ข่าว
100 year

หนุ่มสุดเซ็งนั่งวินจยย.ระยะทางไม่ถึง 5 กม.โดนเก็บเงิน 380 คาดวินเถื่อน

ไทยรัฐออนไลน์18 ม.ค. 2563 11:03 น.
SHARE

หนุ่มและเพื่อนสุดเซ็ง นั่งวินจยย.ในกทม. จากอนุสาวรีย์ไปสี่แยกมหานาค ระยะทางไม่ถึง 5 กม.โดนเก็บเงินคนละ 380 บาท รวมเป็นเงิน 760 บาท คาดเป็นวินเถื่อน

สมาชิกพันทิป หมายเลข 1110421 ตั้งกระทู้ว่า นั่งวินไม่ถึง 5 โลเสียไปเกือบ 800 โดยระบุว่า ตนและเพื่อนนั่งรถตู้มาลงอนุสาวรีย์ชัยฯ เพื่อจะมานั่งรถเมล์ต่อไปที่แถวๆ สี่แยกมหานาค ซึ่งตอนนั้นรถเมล์สายที่นั่งไม่ค่อยมี และอยู่ไกล (ดูจากแอป Viabus)

ทั้งนี้ ตนและเพื่อนจะหาแกร็บ หรือไม่ก็แท็กซี่ ซึ่งราคาที่นั่งจากอนุสาวรีย์ชัยไปสี่แยกมหานาค มีระยะทางประมาณ 4.7 กิโลเมตร ราคาก็ไม่เกิน 50-60 บาทแน่นอน ตนก็เดินออกไปทางฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ (ฝั่งโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน) แล้วก็ไปเจอกลุ่มวินมอเตอร์ไซค์ประมาณ 3 คน (คันที่นั่งไม่มีสติกเกอร์ติดข้างหลังว่าอยู่เขตอะไร) เขาก็มาแบบถามๆ จะไปไหนๆ ก็ตื๊อจนตนและเพื่อนต้องคุยกับเขา

จากนั้น จึงตอบไปว่า จะไปสี่แยกมหานาค ราคาเท่าไร ซึ่งวินมอเตอร์ไซค์ก็บอกว่า ไปไหมรถติดนะ ต้องดูว่าไกลแค่ไหน ตนกับเพื่อนก็ตัดสินใจไปเพราะคิดว่าไม่น่าจะเกิน 100 บาท ตลอดทางที่มีรถไม่ติดเลย พอถึงที่หมาย เขาก็บอกว่า 380 บาท เพื่อนกับตนก็คิดว่า จ่ายๆ ไปก็ได้คนละ 190 ช่างมัน เอาไว้เป็นบทเรียน แต่เขาก็ตะโกนกลับมาว่า คนละ 380 บาท ซึ่งตอนนั้นไม่มีเงินสดแล้ว จึงต้องโอนเงินผ่าน App ให้ และวินจยย.ก็รีบบิดหนีไปทันที

อย่างไรก็ตาม เงินที่เสียไป 760 บาท ซึ่งราคานี้สามารถนั่งแท็กซี่ไปกลับมหาวิทยาลัยย่านรังสิตได้เลย ตอนนี้ได้เก็บใบเสร็จที่โอนเงินให้วินจยย. และโทรแจ้ง 1584 แล้ว และบอกชื่อคนขับไปแล้ว ถ้าเขามีใบขับขี่วินจยย.ก็อาจจะโดนยึด, ปรับไม่ก็อบรมใหม่

นอกจากนี้ ตนและเพื่อนก็ไปที่โรงพักไปแจ้งความดูกล้องวงจรปิดเรียบร้อยแล้วครับ สรุปคือวินทั้ง 2 คันที่พวกผมนั่งเป็นวินเถื่อนทะเบียนขาว หลังเสื้อไม่มีอะไรติด ตอนนี้ทางตำรวจตามตัวมาเพื่อมาปรับตามความผิดที่เขาทำลงไป

อย่างไรก็ตาม มีสมาชิกในพันทิปเข้ามาแสดงความคิดเห็นในกระทู้ดังกล่าวเป็นจำนวนมาก เช่น

สมาชิกล็อกอิน -=spider=- :  อย่าปล่อยให้ไอ้พวกเลวพวกนี้มีที่ยืนบนสังคมเด็ดขาด มันไม่ได้แค่ทำลายอาชีพตัวเอง มันยังทำลายเพื่อนร่วมอาชีพทั้งหมด ปลาเน่าตัวเดียว เอ้ย สองตัว เหม็นไปทั่ว กทม.

สมาชิกล็อกอิน ศรีสำโรง851 : ยิ่งกว่าโดนปล้น นี้มันโจรชัดๆ อย่ายอมนะคะ ไปแจ้งความเอาเรื่องเลย ไม่งั้นจะมีเหยื่อ โดนปล้นไปเรื่อยๆ คนแบบนี้ต้องเอาให้เข็ด

สมาชิกหมายเลข 3133905 : เคยนั่ง แท็กซี่ จากหมอชิตไป จตุจักร โดนไป 500 ไอ้เราก็บ้านนอกเข้ากรุงฯ ครั้งแรกก็ยอมเสีย ปาดน้ำตา

สมาชิกล็อกอิน Eaten : พลาดที่ไม่คุยราคาให้เรียบร้อยก่อนขึ้นครับ พวกที่บอกว่าวินมีราคามาตรฐาน ไม่จำเป็นต้องคุยราคาก่อนนี่ก็โลกสวยเกิน

(ภาพประกอบจากแฟ้มภาพ)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วินเถื่อนโกงเงินวินจยย. กทม.โกงเงินลูกค้ากทม.ข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้