ข่าว
100 year

เรื่องเล่าของหนุ่มน้ำใจงาม จอด จยย.รีบไปช่วยลูกแมวโดนรถทับ 2 ตัว (คลิป)

ไทยรัฐออนไลน์17 ม.ค. 2563 15:40 น.
SHARE

เรื่องเล่าของ "หนุ่ม" ขี่จยย.มาตามถนน เห็นลูกแมวโดนรถทับ รีบจอดรถไปอุ้มแมวหวังพาไปรักษา แต่ไม่นานก็ตาย ขณะที่แมวอีกตัวหนึ่งบาดเจ็บวิ่งไปหลบมุม พลเมืองดี 5 คนที่ไม่รู้จักมาช่วยเหลือแมว

เฟซบุ๊ก เอกลักษณ์ ไม่น้อย โพสต์คลิปวิดีโอ ระบุว่า ลูกแมวน้อยผู้โชคร้ายถูกรถทับบนถนนพหลโยธินขาเข้า มันนอนชักอยู่บนถนนด้วยความเจ็บปวด ขณะที่ผมเปิดไฟฉุกเฉินและจำเป็นต้องจอดรถมอเตอร์ไซค์ ณ จุดนั้น เพื่อรีบมาดูอาการเจ้าลูกแมวน้อยเผื่อจะช่วยเหลือได้ทัน

แต่ลูกแมวเคราะห์ร้ายตัวนี้ได้หลุดพ้นจากความทรมานเสียแล้ว มันได้หายใจเฮือกสุดท้ายในขณะที่ผมช้อนร่างของมันขึ้นมาพ้นพื้นได้เพียงเล็กน้อย ความสงสารปนความเศร้า มันเอ่อล้นในจิตใจไปหมด ผมจึงต้องรีบนำร่างไร้วิญญาณของเจ้าแมวน้อยออกจากถนน และหาวิธีจัดการให้เรียบร้อยในขณะที่ตรวจสอบสภาพศพ เจ้าแมวน้อยถูกรถทับที่บริเวณศีรษะจนลูกตาฝั่งขวาทะลักออกมาจากเบ้า แต่.....ในขณะนั้น ได้มีลูกแมวสีเดียวกันอีกหนึ่งตัววิ่งเลาะฟุตปาทมาอย่างรวดเร็ว มันคือลูกแมวน้อยอีกหนึ่งตัว ที่น่าจะเป็นพี่น้องกัน วิ่งอย่างตื่นกลัวไปหลบที่กองอุปกรณ์ก่อสร้างใกล้ๆ และได้มีน้องผู้หญิงพลเมืองดี 2 คนช่วยกันเฝ้าไว้

ในบริเวณใกล้เคียง มีแคมป์คนงานก่อสร้างอยู่ ผมจึงเดินเข้าไปสอบถามเพื่อหาเจ้าของ ทางคุณป้าในแคมป์ ได้ช่วยกันเดินออกมาดูแต่ไม่ทราบเจ้าของลูกแมว แต่คุณป้าท่านหนึ่งช่วยอาสา ในการนำศพลูกแมวไปฝัง

กลับมาที่แมวน้อยผู้รอดชีวิต 2 สาวพลเมืองดีบอกว่ามันวิ่งมาโดยที่ขาหลังกะเผลกมา น่าจะถูกเฉี่ยวชน พวกเราช่วยกันพยายามทำให้ลูกแมวหายกลัวและยอมให้จับออกมา พร้อมพูดคุยเพื่อหาทางออกว่าจะทำอย่างไรกับเจ้าแมวน้อยผู้รอดตายตัวนี้  ระหว่างที่กำลังนำลูกแมวน้อยออกมาได้ ก็มี 2 หนุ่มพนักงานบริษัทแห่งหนึ่งเดินเข้ามา และได้เล่าเหตุการณ์ที่เขาได้เห็นขณะที่ลูกแมวตัวแรกถูกทับ และได้อาสาที่จะนำลูกแมวผู้โชคดีตัวนี้ไปรักษา
 

ขอบคุณภาพและเรื่องราวจาก เอกลักษณ์ ไม่น้อย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

แมวโดนรถทับช่วยเหลือแมวแมวข่าวโซเชียลข่าวทั่วไป

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้