ข่าว
100 year

สาวส่งอาหารยืนร้องไห้ ลูกค้าแกล้งปักหมุดในที่เปลี่ยว สั่งของแล้วไม่เอา

ไทยรัฐออนไลน์16 ม.ค. 2563 17:10 น.
SHARE

สาวส่งอาหารเล่าอุทาหรณ์ ลูกค้าแกล้งให้ไปส่งอาหาร ปักหมุดให้ไปทางเปลี่ยว สุดท้ายติดต่อไม่ได้ เสียเงิน เสียเวลา เสียความรู้สึก โมโหจนยืนร้องไห้

เฟซบุ๊ก Chiaranai Charoensai โพสต์อุทาหรณ์เตือนภัยหลังโดนลูกค้าสั่งอาหารเล่นว่า ลูกค้าสั่งอาหารตอนเที่ยงคืนครึ่ง ไปถึงที่ลูกค้าปักหมุด เวลา 01.19 น. ระยะทาง 17 กิโลเมตร แต่ลูกค้ากลับเปลี่ยนหมุดบอกให้ไปส่งอีกที่ไปเรื่อย ในตอนนั้นไม่เอะใจเลยเพราะคิดว่าลูกค้าคงหิวจริง เเต่สิ่งที่ได้รับคือให้ไปส่งในทางดินลูกรัง เลยปฏิเสธที่จะเข้าไป ขอให้ลูกค้าออกมา

แต่ลูกค้ากลับเงียบไม่ตอบแชต โทรไปไม่รับสาย สักพักให้เบอร์ใหม่มา บอกให้โทรไปเรื่อยๆ แต่โทรไปแล้วกลับตัดสายทิ้ง เหมือนให้เสียค่าโทรศัพท์เล่นๆ ตอนนั้นทั้งเสียเวลา เสียความรู้สึก สถานที่มันเปลี่ยว ตนเป็นผู้หญิงตัวคนเดียว เจอแบบนี้แล้วท้อ

สุดท้ายทางบริษัทให้เคลมของ ระยะทางไปส่งอาหาร 17 กิโลเมตร ระยะทางจากบ้านลูกค้าถึงบริษัท 23 กิโลเมตร ได้ค่าเสียเวลา 70 บาท คือเสียเวลาอยู่ตรงนั้น 2 ชั่วโมงกว่า ตอนนั้นยืนร้องไห้เลย เหนื่อยทำงานทั้งวันแล้วมาเจอเรื่องแบบนี้

นอกจากนี้ในแชตสนทนายังพบว่า ทางลูกค้าได้พยายามถามพนักงานส่งอาหารว่ามากันกี่คน ซึ่งพนักงานส่งอาหารได้ตอบไปว่ามาคนเดียว และเดินทางมาไกล จะรีบกลับไปหาลูก ซึ่งทางฝ่ายลูกค้าก็ไม่ได้ตอบแชตอีกเลย อย่างไรก็ตาม ทางสาวเจ้าของโพสต์ระบุอีกว่า "ราดหน้า 345 บาท ถ้ารวยจะเอาไปแจกแล้ว แต่มีความจำเป็นต้องใช้เงิน ลูกก็ต้องเรียน".

(อ่านโพสต์ต้นฉบับ คลิกที่นี่)


(ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Chiaranai Charoensai)

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สั่งอาหารยกเลิกออเดอร์ราดหน้าสาวส่งอาหารข่าวโซเชียลข่าววันนี้ข่าวทั่วไป

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้